Theo thông tin từ Văn phòng Trung ương Đảng, ngày 7-7, Ban Bí thư đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Thơ, Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án Tòa án tỉnh Đồng Tháp; và ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Đồng Nai.

Ban Bí thư xác định ông Nguyễn Thành Thơ trong thời gian giữ chức vụ đã có chủ trương lập quỹ, nhận quà tặng, tiền hỗ trợ của tổ chức, cá nhân, các khoản tiền hoa hồng để ngoài sổ sách kế toán trái quy định với số tiền lớn; quản lý, sử dụng, quyết toán các khoản tiền nêu trên không đúng chế độ, quy định. Việc làm của ông Thơ bị xác định vi phạm các quy định của đảng và pháp luật nhà nước.

Ông Phạm Văn Sáng bị xác định trong thời gian giữ chức vụ đã vi phạm rất nghiêm trọng các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng và phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định về công tác cán bộ; đầu tư, mua sắm, quản lý sử dụng tài sản công và đầu tư, xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Theo Ban Bí thư, các vi phạm của ông Thơ và ông Sáng là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành, địa phương, cá nhân ông Thơ, ông Sáng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật nghiêm minh.

Ông Nguyễn Thành Thơ (trái) và ông Phạm Văn Sáng  – Ảnh: thanhnien.vn

Nguồn tin: thanhnien.vn