Săn bắn được mùa

Trong thời buổi đại dịch CoronaVirus với các biện pháp “Social Distancing” thịnh hành, săn bắn và các môn thể thao dã ngoại lại có vẻ thắng thế. Ở tiểu bang New York, một trong những ổ bệnh lớn nhất, giấy phép câu cá tăng 30% từ tháng 3-tháng 5. Cùng lúc, “Permit” săn bắn tăng vọt 60%.

Thời điểm mùa Xuân săn bắn gà lôi, tiểu bang Michigan đến nay bán gần 98,000 “Permit”, trong khi cùng thời gian năm ngoái chỉ tiêu thụ khoảng  83,000 vé. Một yếu tố khác thúc đẩy săn bắn có thể vì nhiều người dân Hoa Kỳ muốn tự chuẩn bị cho trường hợp xảy ra khan hiếm thực phẩm, nhất là thịt cá.

Ảnh www.kingscamo.com

Cánh cửa mở rộng

Tại Hoa Kỳ, Florida là một trong những tiểu bang muốn “thoát” các hạn chế rắc rối do dịch CoronaVirus gây ra một cách mau lẹ nhất. Chương trình võ tự do UFC 249 tổ chức tại Jacksonville thành công ngoài trông đợi, được  phát sóng TV trực tiếp toàn quốc. Ðích thân Thống Ðốc Ron DeSantis còn… rủ rê các đội hoặc giải thể thao ở các tiểu bang khác, chưa được tái hoạt động, hãy… mau mau dọn nhà sang Florida.

Theo một đề xướng tái mở cửa giải banh rổ nhà nghề NBA, tất cả cầu thủ sẽ lưu ngụ tại Walt Disney World Resort ở Orlando và tranh hùng trên các sân Pro lẫn đại học. Hệ thống Ðại Học University of Florida cũng mau lẹ đánh tiếng tổ chức giùm các trận banh bầu dục NFL cho những đội banh mắc kẹt trong các vùng còn cảnh “Quarantine”.

NFC 249. Ảnh Getty Images/Alexandre Schneider

Thích ứng với “New Normal”

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 25 tháng 6 năm 2020

Trong một bước chuẩn bị phục hoạt, giải banh chày MLB hôm Thứ Sáu 15/5/2020 đã gởi các đội banh chỉ thị chi tiết dài gần 100 trang. Vài điểm chánh: loại bỏ hồ bơi, phòng tắm hơi, No Saunas, No Steam Rooms… Các kiểu cầu thủ ăn mừng như “high-fives”, “fist bumps” đều bị cấm.

Cầu thủ Major League Baseball cũng sẽ không được phun nước bọt phèo phèo hoặc liếm ngón tay. Nhằm tránh tiếp xúc, họ cũng được khuyên tắm rửa tại nhà và đến sân đã mặc sẵn đồng phục. Cầu thủ cũng không được dùng các dịch vụ công cộng như Uber, Subways, xe bus…

MLB sẽ giới hạn ký tặng khán giả. Ảnh AP

Âm thanh “nổi” & khán giả ảo

Mùa giải banh bầu dục nhà nghề sẽ đánh từ tháng 9 tới đây. Ðài Fox dự định dùng ghi âm sẵn tiếng reo hò và hình ảnh khán giả… điện tử / giả để các chương trình tường thuật TV trận banh NFL bớt nhàm chán.

Dĩ nhiên ai cũng biết khán đài NFL không thể đầy ắp như mọi năm và tiếng ồn khán giả cũng chỉ là xảo thuật khán đài điện tử, nhưng các biên tập viên đài Fox có vẻ đặt cược ảo giác sẽ thành công.

Ảnh brobible.com

Banh lại lăn trên sân cỏ Âu Châu

Hôm Thứ Bảy cuối tuần, ngày 16/5/2020, giải đá banh nước Ðức Bundesliga đã đá trở lại trên sân không khán giả, sau hơn 2 tháng đóng cửa chờ đại dịch CoronaVirus… âm thầm dẹp tiệm.

Xem thêm:   Tin thể thao ngày 4 tháng 6 năm 2020

Ðây là tin vui cho khán giả đá banh lẫn cho những giải đá banh ở Tây Ban Nha, Ý và Anh. Các nước này có thể sớm tái mở cửa cầu trường bắt chước theo gương của nước Ðức và giải Bundesliga. Chỉ có giải đá banh Pháp Ligue 1 đã bị hoàn toàn hủy bỏ.

Một đội banh Bundesliga tập luyện. Ảnh Ina Fassbender/AFP / Getty Images

Đồ cổ nửa triệu

Kết quả bán đấu giá kỷ vật thể thao hôm Chúa Nhật cuối tuần 17/5/2020 làm bất ngờ ngay cả giới sành điệu. Ban đầu dự báo trị giá chỉ từ $100,000 tới $150,000, nhưng chung cuộc đôi giày Nike trứ danh “Air Jordan 1s” bán được tới $560,000, giá cao chưa từng thấy.

Ðôi giày này đầu năm 1984 đặc biệt thiết kế cho huyền thoại banh rổ Michael Jordan mang trong năm đầu tiên anh chơi banh rổ nhà nghề NBA. Cuộc bán đấu giá tình cờ trùng hợp sinh nhật hiệu “Air Jordan” tròn 35 tuổi. Ðến nay, Nike đã tung ra thị trường 26 phiên bản giày Air

Nike Air Jordan 1s – 1985. Ảnh Sotheby’s / Reuters