Thái độ của Thủ Tướng Boris Johnson tại Điện Elysee. Nguồn hình: healthytopic.org

Truyền thông báo chí đưa tin: Thứ Tư 21/8/2019 vừa qua, Thủ Tướng Boris Johnson bị cho là người “thô lỗ, đáng xấu hổ” khi truyền thông báo chí  đăng tấm hình trên các phương tiện truyền thông, cho thấy ông để chân lên bàn tại phòng khánh tiết của Điện Kremlin, trong lúc trao đổi với Tổng Thống Emmanuel Macron  về vấn đề Brexit.

Ông Tom NewtonDim, biên tập viên chính trị của nhật báo Sun nói rằng: Thủ Tướng Boris Johnson gặp Tổng Thống Emmanuel Macron, thúc ép nhà lãnh đạo Nước Pháp chấp thuận mở lại các cuộc đàm phán Brexit. Tuy nhiên, chính thái độ khó coi của Thủ Tướng khiến công việc trở nên khó khăn.

Thủ Tướng Boris Johnson đến Paris, điểm dừng chân thứ hai của ông trong chuyến công du Châu Âu đầu tiên, với tư cách là nhà lãnh đạo Vương Quốc Anh. Ông nhấn mạnh rằng: Nhiệm vụ của ông là thực hiện mong ước của công chúng Anh Quốc, những người đã bỏ phiếu ra khỏi Liên Minh Châu Âu, và muốn có thỏa thuận Brexit.

Văn phòng làm việc của Tổng Thống Pháp trong Điện Elysee. Ảnh: commons.wikimedia.org

Tổng Thống Emmanuel khẳng định: “Backstop – điểm dừng của Ireland là chính sách bảo hiểm không thể thiếu. Ông đồng ý với Thủ Tướng Angela Merkel rằng, có thể tìm thấy một điều gì đó rõ ràng hơn, trong vòng 30 ngày nữa.

Tuy nhiênPháp Quốc cũng chuẩn bị một Brexit không có thỏa thuận, mặc dù đây không phải là điều họ ưa thích.

Điện Elysee nhận xét: Cuộchội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Pháp và Anh thật “toàn diện” và “tích cực.”

NGUỒN TIN: REUTERS