PYONGYANG, NORTH KOREA – Truyền hình quốc gia Bình Nhưỡng đưa tin: Ngày 30/11 Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các chính sách kinh tế bằng trách nhiệm, khi ông chủ tọc cuộc họp của bộ chính trị Đảng Công Nhân cầm quyền.

Thông tấn xã KCNA của Bắc Hàn cho biết: Cuộc họp diễn ra trong ngày 29/11, một năm khó khăn đối với Nam Hàn khi đại dịch coronavirus  gây thêm áp lực lên một nền kinh tế vốn đã chịu nhiều áp lực, từ những lệnh trừng phạt quốc tế nhằm ngăn chặn chương trình nguyên tử của quốc gia này.

Thông tấn xã KCNA đưa tin, Bộ Chính Trị đã gay gắt chỉ trích các cơ quan chỉ đạo kinh tế, vì đã không đưa ra được hướng dẫn khoa học cho các nhiệm vụ kinh tế trước thềm đại hội vào năm 2021.

Tháng Tám vừa qua Chủ Tịch Kim Jong Un nói rằng: Đảng cầm quyền sẽ tổ chức đại hội vào Tháng Giêng năm 2021 để quyết định về kế hoạch 5 năm mới, trong đó cuộc họp của đảng ghi nhận sự chậm trễ nghiêm trọng trong việc cải thiện nền kinh tế quốc gia.

Bắc Hàn bắt đầu một chiến dịch kéo dài 80 ngày từ Tháng Mười, để đạt được các mục tiêu của họ trong mọi lãnh vực trước đại hội năm 2021.

Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un. Ảnh: nkleadershipwatch.org