ENGLAND/ KABUL. AFGHANISTAN- Ngày 27/8 Ngoại Trưởng Dominic Raab thông báo: Hai công dân Vương Quốc Anh và con của một công dân Vương Quốc Anh khác, đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Kabul.
Thông báo của Bộ Ngoại Giao viết như sau: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết hai công dân Anh và em bé con của một công dân Anh khác, đã thiệt mạng do vụ tấn công khủng bố ngày hôm qua; cùng với hai người khác bị thương. Cuộc tấn công hèn hạ ngày hôm qua nhấn mạnh những nguy hiểm mà bất cứ ai đang ở Afghanistan phải đối mặt, đồng thời cũng là lý do cho thấy vì sao bằng mọi giá Vương Quốc Anh cố gắng đưa tất cả những người muốn di tản ra khỏi Afghanistan.”
Ngoại Trưởng Raab nói thêm rằng: Vương Quốc Anh không quay lưng lại “với những người cần giúp đỡ, cũng như không sợ nhóm ISIS.”
Một ngày sau khi một vụ nổ làm rung chuyển Phi Trường Kabul Ngũ Giác Đài cho biết: Gần 5.400 người ở phi trường chờ các chuyến bay di tản.
Thiếu Tướng Lục Quân Hoa Kỳ William “Hank” Taylor nói rõ trong một cuộc họp: Chỉ có một vụ đánh bom tự sát gần cổng vào Phi Trường Quốc Tế Hamid Karzai trong ngày 26/5. Trước đó Ngũ Giác Đài thông báo: Có một vụ nổ thứ hai xảy ra bên ngoài khách sạn Baron.
Tổng số tử vong vì vụ nổ ngày hôm qua ở Kabul đã tăng lên hơn 90 người. Báo tường trình cũng cho biết hơn 150 người bị thương do vụ nổ bom tự sát gây ra.
Một cảnh tấn công tại Kabul. Ảnh: gpb.org