ENGLAND- Lần đầu tiên Vương Quốc Anh thông báo: Có hơn 100.000 trường hợp mới nhiễm Covid-19 trong ngày 22/12. Sự lây nhiễm và lan truyền nhanh chóng của biến thể Omicron khiến số trường hợp nhiễm bệnh gia tăng trong 07 ngày qua.

Theo dữ liệu của chính phủ tổng số trường hợp nhiễm virus gia tăng 643.219 người, tương đương với 59%. Nhiều hãng xưởng công ty đang phải đối diện với tình trạng thiếu nhân sự do công nhân bị đau ốm phải tự cách ly. Trong khi đó bệnh viện khuyến cáo về những nguy cơ, có ảnh hưởng đến an toàn của bệnh nhân.

Chính phủ Anh cho biết đã giảm thời gian tự cách ly chỉ còn 07 ngày, đối với những người ở Anh Quốc có kết quả âm tính sau khi kiểm tra liên tiếp hai ngày.

Thủ Tướng Boris Johnson loại trừ việc ban hành quy định hạn chế mới trước Lễ Giáng Sinh, vì không thấy mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron và tỷ lệ nhập viện chưa gia tăng quá mạnh mẽ. Tính đến  ngày 21/12 đã có  195 bệnh nhân phải vào bệnh viện vì biến thể Omicron, và 18 trường hợp tử vong ở những bệnh nhân có biến thể này.

Tiêm chủng cho người lớn tuổi tại Anh Quốc. Ảnh: bloodcancer.org.uk