NETHERLANDS – Những người yêu thích âm nhạc và khiêu vũ tại Thủ Đô Amsterdam vui mừng đón nghe một chương trình biểu diễm đầu tiên sau hơn một năm vì đại dịch. Chương trình có 1.300 người được tham gia, như một sự kiện thử nghiệm dược tổ chức thận trọng tại Ziggo Dome, hội trường âm nhạc lớn nhất của Amsterdam,  trong thời gian bình thường có đủ chỗ cho 17.000 người.

Khiêu vũ theo những giai điệu nhịp nhàng do các nghệ sĩ  DJ người Hà Lan là Sunnery James, Ryan Marciano, Sam Feldt và những người khác thực hiện, những người hâm mộ được theo dõi tất cả những chuyển động và sự liên lạc của họ thông qua một chiếc thẻ mà được phát đeo trên cổ, một nỗ lực để xem các sự kiện có thể được tổ chức một cách an toàn như thế nào một khi các hoạt động công khai bắt đầu được thực hiện như trước đây.

Trao đổi với thông tấn xã Reuters trước khi thực hiện chương trình biểu diễn, Sunnery James nói rằng: “Thật không thể tin được. Tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ vừa nhảy vừa la hét khi bước vào sân khấu. Hy vọng rằng chúng tôi có thể cho các chính phủ trên toàn thế giới thấy rằng, chúng tôi có thể biến điều này thành hiện thực. ”

Dữ liệu về thái độ của những người tham dự sẽ được các cố vấn chính phủ sử dụng, để thông báo những quyết định về việc có thể giảm bớt lệnh phong tỏa trong những tháng tới.

Xem thêm:   Tang lễ của Hoàng Thân Philip

Nhà tổ chức Tim Boersma nói rằng, họ hy vọng có thể dẫn đến việc mở cửa trở lại các địa điểm như ZiggoDome, cho dẫn chỉ được đón nhận một nửa khán giả. Lễ hội khiêu vũ là một phần của hàng loạt các sự kiện thử nghiệm do chính phủ hỗ trợ, bao gồm một hội nghị kinh doanh, hai trận thi đấu bóng đá, một chương trình hài kịch.

Tất cả đều có  quy tắc khác nhau, để xem những điều gì có thể hoạt động tốt nhất.

Minh họa cho chương trình DJtại Hà Lan. Ảnh: phoenix.org