Trận vô địch Super Bowl của môn bóng bầu dục vẫn được biết như sự kiện thể thao lớn nhất trong năm tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, vào giờ nghỉ giữa trận đấu còn có màn trình diễn văn nghệ đặc sắc được nhiều người theo dõi, thậm chí trong nhiều năm, người coi chương trình văn nghệ còn đông hơn số người coi trận đấu. Nói chung, đây là một trong những ngày được người Mỹ mong đợi.

Mặc dù là trận banh nổi tiếng, cho đến nay vẫn còn rất nhiều điều chúng ta vẫn chưa biết về trận Super Bowl 2021, còn được gọi là Super Bowl 55. Hai đội nào sẽ đụng nhau trong trận này? Quảng cáo nào sẽ được chú ý nhất trong chương trình? Và đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng ra sao đến trận đấu và những khán giả muốn đến coi trực tiếp trên sân?

Ngày diễn ra trận Super Bowl 2021?

Vòng tranh vô địch bóng bầu dục NFL đã bắt đầu từ ngày 9 tháng 1 để mở đường dẫn đến trận Super Bowl 2021. Và như mọi năm, trận Super Bowl luôn chơi vào ngày Chủ Nhật, mặc dù điều này có thể khiến cho nhiều người mệt lừ vào sáng ngày Thứ Hai khi phải đi làm. Năm nay, trận Super Bowl sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 7 tháng Hai, 2021.

Màn trình diễn ca nhạc trong giờ nghỉ giữa trận đấu – nguồn Twitter

Nơi tổ chức trận Super Bowl năm nay?

Xem thêm:   "Còn trời, còn đất..."

Thành phố Miami đã tổ chức trận Super Bowl giữa hai đội San Francisco 49ers và Kansas City Chiefs năm 2020, điều này có nghĩa là tiểu bang Florida được tổ chức Super Bowl hai năm liên tiếp. Trận Super Bowl thứ 55 sẽ được chơi trên sân Raymond James Stadium tại thành phố Tampa. Sân này bình thường chứa được 65,000 khán giả và có thể tăng lên mức tối đa là 75,000, nhưng liên đoàn bóng bầu dục NFL đã đưa ra thông báo, do đại dịch Covid-19, kế hoạch hiện nay là giữ số lượng khán giả có mặt tại sân không quá 20 phần trăm và yêu cầu người tới coi phải giữ khoảng cách 6 feets và đeo mặt nạ.

Ðây là lần thứ 12 một sân bóng tại tiểu bang Florida sẽ tổ chức sự kiện thể thao này. Nếu bạn dự tính muốn coi trận đấu ngay tại sân thì nên lưu ý điều này là mặc dù liên đoàn NFL hiện đang bán vé cho trận đấu, nhiều chi tiết vẫn có thể bị thay đổi vào phút chót do tình hình của đại dịch. Theo công ty bán vé StubHub, giá vé trung bình cho trận Super Bowl 2021 là $7,000, tính ra giá vé đã tăng lên khá nhiều so với giá vé trung bình năm 2016 chỉ ở mức $4,200. Tuy nhiên, nếu đi ngược trở lại trận Super Bowl đầu tiên năm 1967 thì giá vé trung bình lúc đó chỉ có $6, và nhiều người vẫn chê mắc và còn đến 030,000 ghế trống.

Ca nhạc sĩ The Weeknd – nguồn Yahoo finance

Đài TV chiếu trận Super Bowl?

Xem thêm:   Giới trẻ & Cộng Đồng

Năm nay, đài truyền hình CBS sẽ trực tiếp chiếu trận đấu. Nhiều chương trình liên quan sẽ được bắt đầu từ sáng sớm và kéo dài nguyên ngày. Nhìn lại các trận Super Bowl trong các năm qua, chương trình trực tiếp trận đấu năm nay có thể bắt đầu vào lúc 6:30 chiều, giờ miền đông Hoa Kỳ, nhưng đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức từ liên đoàn NFL.

Quảng cáo của công ty Chrysler năm 2011 – nguồn adsthestory.wordpress.com

Ca sĩ trình diễn cho chương trình văn nghệ?

Hãng nước giải khát Pepsi là công ty bảo trợ cho chương trình văn nghệ đã thông báo là ca nhạc sĩ The Weeknd gốc Canada sẽ là ca sĩ chính trình diễn trong chương trình ca nhạc vào giờ nghỉ giữa trận đấu. Hiện vẫn chưa có thêm thông báo về việc còn có những ca sĩ nào khác có thể sẽ xuất hiện trong chương trình, nhưng người hâm mộ thì vẫn đang háo hức chờ đợi thêm tin tức, là vì ca sĩ The Weeknd trước đây đã từng hợp tác với nhiều tiếng hát hàng đầu đang được yêu thích hiện nay như Beyoncé, Travis Scott, Ed Sheeran và Ariana Grande.

Chương trình quảng cáo

Mặc dù là quảng cáo nhưng đây là một phần chương trình được khán giả truyền hình theo dõi và bàn tán khá nhiều. Ðể có được phần quảng cáo dài 30 giây xuất hiện trong chương trình Super Bowl khách hàng phải chi nhiều triệu đô la. Chi phí cho một phần quảng cáo 30 giây năm nay là $5.5 triệu, thấp hơn một chút so với năm ngoái là $5.6 triệu. Tuy nhiên, giá đắt nhất từ trước tới nay thuộc về một quảng cáo của công ty Chrysler năm 2011 là $12.4 triệu kéo dài trong 2 phút.

Ai sẽ thắng Super Bowl 55 – nguồn youtube

Trái banh trong trận đấu

Xem thêm:   Vertical Kilometer

Mỗi đội chơi trong trận Super Bowl được nhận 108 trái banh. Trong số đó, 54 trái được dùng để tập dợt và 54 trái dùng cho trận đấu. Trong một trận Super Bowl, tổng cộng 120 trái banh được sử dụng. Một điều nữa là mỗi trái banh nói trên đặc biệt được khâu bằng tay bởi thợ thủ công của công ty Wilson tại xưởng banh Wilson Football Factory, nằm tại làng Ada, tiểu bang Ohio.

Và về hai chữ “Super Bowl”

Hai chữ “Super Bowl” thực sự đã không được sử dụng lúc ban đầu cho tới trận Super Bowl thứ 3. Vào lúc đó, hai trận Super Bowl I và II chỉ được gọi là Trận Vô địch Thế giới AFL-NFL. AFL và NFL là tên viết tắt của hai liên đoàn tách rời trước khi chính thức kết hợp lại thành một vào năm 1970 dưới tên NFL (National Football League) như hiện nay.

VT