Trong Chương Bốn, Donnie Yen thủ vai Caine, gã sát thủ tuy mù nhưng võ nghệ cùng mình và bắn súng nhanh không thua gì John, bạn thân của y. Thoạt nghe thì khó tin, nhưng xem phim rồi mới thấy đạo diễn Stahelski đã chọn đúng người để đóng vai cực khó này. Ông nói trước khi ký hợp đồng, Donnie Yen ra điều kiện phải cho phép anh ta chỉnh sửa nhân vật theo ý mình, kể cả chọn tên và cách ăn mặc: “John Wick is cool. I want to look cool!”

Nguồn ảnh: Lionsgate       

Bill Skarsgard (giữa) trong vai The Marquis, gương mặt lạnh như tiền đại diện cho The High Table, người nắm trong tay sinh mạng cũng như sự tự do của John Wick — nghệ danh của sát thủ Jardani và cũng là tên thật của ông ngoại soạn giả Derek Kolstad. Nhưng thay vì đấu súng trực tiếp với Wick, The Marquis giao cho thuộc hạ thân tín Caine (trái) làm.

Nguồn ảnh: Lionsgate.

Bộ phim mới nhất trong tập truyện John Wick đã ra rạp sau vài năm bị COVID kềm hãm. Sát thủ Jardani Jovanovich (Keanu Reeves) trở về quê quán Belarus để lấy lại danh dự và quyền thách đố người đại diện xã hội đen The High Table trong một cuộc đấu súng tay đôi đầy kịch tính. Một cuốn phim hành động dài gần 3 tiếng nhưng xem xong vẫn còn thấy tiếc rẻ.

(Nguồn ảnh: Lionsgate)

Cuộc săn lùng John Wick lần này đưa ta sang Osaka và gặp gỡ nghệ sĩ tài danh Hiroyuki Sanada trong vai Shimazu, chủ nhân khách sạn Continental và là người đứng đầu chi Nhật Bản của đại thế giới The High Table. Sanada cũng là bạn của John Wick nên ông ta đã phải ra tay cứu John. Màn đấm đá võ thuật tại đây được dàn dựng kỹ lưỡng, không sáo mòn như phim Hồng Kông. Keanu Reeves tuy không phải Lý Tiểu Long nhưng đánh nhị khúc côn coi cũng đã mắt lắm.

Nguồn ảnh: Lionsgate

Bất ngờ nhất có lẽ là Rina Sawayama, pop diva ca nhạc sĩ của Nhật, trong vai Akira, con chủ khách sạn Continental và (trong phim) cũng biết võ nghệ sơ sơ. Dĩ nhiên ngoài đời cô chỉ biết viết nhạc và múa hát, nhưng chính nhờ biết múa nên cô học các bài quyền rất nhanh. Đạo diễn Stahelski kể cô chỉ mất một tháng để tập nhuần nhuyễn một bài dài cho phim. Nghe đồn Sawayama có thể sẽ tái xuất giang hồ trong một bộ phim khác trong tập truyện John Wick sau này. Mong lắm thay.

Nguồn ảnh: Lionsgate

Bất ngờ thú vị thứ hai là nhân vật Nobody, do Shamier Anderson thủ diễn, cùng chú chó không ai biết tên. Nobody là một tay sát thủ lầm lì nhưng tánh tình dễ mến. Còn chú chó thuộc giống Belgian Malinois Shepherd của anh giờ đây đã được xem như superstar trong bộ phim. Hy vọng hai nhân vật (và thú vật) này sẽ trở lại trong những chương sau.

Nguồn ảnh: Lionsgate.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Keanu Reeves rất yêu chó. Nên bộ phim John Wick nào của anh cũng phải có ít nhất một con chó. Thậm chí, bối cảnh tâm lý của nhân vật John Wick, điều khiến anh ta nổi điên và quyết định chống lại cái xã hội đen mà anh từng là một phần, đến từ việc con chó cưng của anh bị giết trước mặt mình. Trong hình là cảnh John Wick chơi với chị Daisy trong Chương Một.

Nguồn ảnh: Lionsgate.

Paris có gì lạ không em? Thưa, Paris có nhiều điểm lý thú để dàn cảnh bắn giết tưng bừng hoa lá cành. Cuộc truy sát quanh Champs-Élysées thật đáng đồng tiền bát gạo. Trận đánh cuối cùng trên bậc thang lên nhà thờ Sacré-Coeur được dựa trên điển tích Sisyphus của Hy Lạp. Nhưng đẹp và ấn tượng nhất có lẽ là màn đấu trí bên trong bảo tàng viện Louvre. Và tuy được trả nhiều triệu để đóng phim này, Keanu Reeves chỉ nói vỏn vẹn 380 chữ.

Nguồn ảnh: Lionsgate.