Cài thảo trình bọ điện toán vào điện thoại của du khách.

Báo chí phương Tây gồm cả The Guardian, Motherboard, The New York Times… đồng loạt đăng tin cảnh sát biên giới Trung Cộng bắt buộc du khách đến thăm vùng Xinjiang phải giao điện thoại thông minh và cả mật mã cho chúng để chúng có thể cài thảo trình bọ điện toán vào điện thoại khách. Android và iPhone có cách cài khác nhau.

Thảo trình bọ điện toán có tên BXAQ hay  giúp chúng thu thập số điện thoại, lời nhắn, các cuộc gọi đến/đi của người dùng, các apps trên điện thoại, tên người dùng… các tin tức này được gửi đến servers của Trung Cộng. App này lẽ ra phải bị xoá đi nhưng nhiều cảnh sát biên giới quên làm điều này, báo cáo cho biết app BXAQ không có bất cứ phương tiện bảo mật nào dành cho các dữ kiện bị thu thập.

Hướng dẫn chỉ đường của Google Maps có khi sai

Mới đây 100 người lái xe theo lời hướng dẫn của Google Maps tìm cách tránh quãng đường kẹt xe gần phi trường quốc tế Denver, tiểu bang Colorado, bị dẫn đến một đường nhỏ chưa được tráng nhựa dưới trời mưa tầm tã làm đường lầy lội khiến nhiều xe bị kẹt không di chuyển được. Ðường quá nhỏ nên các xe còn di chuyển được không thể quay ngược lại.

Google phát biểu: “Chúng tôi tính toán rất nhiều yếu tố khi định ra một đường đi, như đường lớn hay nhỏ, độ gần xa… Tuy nhiên có nhiều yếu tố bất ngờ như thời tiết làm ảnh hưởng đến các tính toán này… Chúng tôi khuyến cáo người lái xe tuân thủ luật lệ địa phương, giữ thái độ quan sát hoàn cảnh xung quanh và làm ra quyết định dựa trên chính mình”.

Chỉnh các lỗi kỹ thuật cho điện thoại có màn ảnh xếp lại

Vài tháng trước, Samsung rầm rộ quảng cáo điện thoại thông minh Galaxy Fold để rồi vài ngày trước khi chính thức cho bán tại Hoa Kỳ phải hủy bỏ chuyện bán Fold vì gặp nhiều trở ngại kỹ thuật. Samsung mới ra thông báo đã hoàn tất việc khắc phục các lỗi kỹ thuật của Fold.

Samsung muốn dựa vào Fold để làm thị trường điện thoại thông minh khởi sắc trở lại.

Samsung Fold có giá bán gần 2,000 đô la, khách hàng không chấp nhận một lỗi nào dù nhỏ nhặt cách mấy cho một điện thoại thông minh đắt tiền như vậy. Hy vọng các thay đổi của Fold sẽ làm khách hàng hài lòng.

Samsung chưa cho biết khi nào sẽ chính thức bán lại Fold. Cơ sở lắp ráp điện thoại thông minh của Samsung tại Việt Nam (Samsung rút chân ra khỏi Trung Cộng và bắt đầu chuyển cơ sở lắp ráp sang Việt Nam sau khi chính phủ Hoa Kỳ áp dụng thuế cao lên các sản phẩm từ Trung Cộng) chưa nhận đuợc các phụ tùng mới cho Fold.