Vài đặc tính hay của máy chụp hình trong Samsung Galaxy S10

Chụp hình góc rộng (ultra-wide) với Galaxy S10

Galaxy S10 và S10 Plus có máy chụp hình thứ ba nằm phía sau lưng điện thoại. Máy chụp hình thứ ba này dùng để chụp hình góc rộng.

Với đặc tính Scene Optimizer mở lên, máy chụp hình của S10 có thể được dùng để: Chụp đẹp hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng, hoặc thành máy scanner các tài liệu, hoặc đèn nháy (starburst flares) chiếu sáng phông hình chụp. (Để mở lên phần Scene Optimizer, chọn nút Settings, xong chọn Scene Optimizer và lựa đặc tính theo ý muốn).

samsung-galaxy-s10

Máy chụp hình của S10 có thể lựa chọn cho bạn khung hình chụp đẹp nhất, và còn có thể tự chụp hình cho bạn khi thấy mọi việc ở trong tư thế sẵn sàng.

Máy chụp hình của S10 có thể thêm phần làm mờ hình ảnh nằm phía sau hình muốn chụp.

Chụp hình dạng GIF bằng cách bấm và giữ nút shutter vài giây. (Vào phần Quản Lý-Settings của máy chụp hình, bấm vào nút Hold Camera > Create GIF).

Nên nhớ bạn có thể điều chỉnh lại mọi hình chụp trong phần Gallery app.

App Thời Tiết bán thông tin người dùng

Các  app  thông báo thời tiết đều bán dữ liệu về người dùng cho các công ty quảng cáo và các công ty thu thập thông tin người dùng.

Năm 2017, Accuweather bị bắt quả tang bán địa điểm của người dùng cho các công ty khác, cả khi họ đã tắt phần cho phép tìm “địa điểm”.

Xem thêm:   Theo dõi những người theo dõi mình

app-thoi-tiet-ban-thong-tin

Năm 2018, báo New York Times tìm ra chứng cớ WeatherBug và Weather Channel gửi địa điểm của người dùng đến nhiều công ty khác.

Năm 2019, Wall Street Journal   trưng bằng chứng “Weather Forecast-World Weather Accurate Radar” (của công ty TCL Communication Technology Holdings Ltd., Thẩm Quyến, Trung Cộng) thu thập địa điểm, địa chỉ điện thư, số IMEI điện thoại của người dùng.

Thành phố Los Angeles đã kiện The Weather Channel vì đã thu thập tin tức của người dùng để gửi đến công ty làm việc chung với IBM nhằm mục đích quảng cáo.

Các chuyên gia an ninh khuyên chỉ nên dùng app Thông Báo Thời Tiết đến thẳng từ Google (nếu dùng hệ thống điều hành Android) và app Thông Báo Thời Tiết đến thẳng từ Apple (nếu dùng hệ thống điều hành iOS).

Làm “phim” GIF từ phim trên YouTube

  1. Đến trang nhà https://baotreonline.com/www.youtube.com/
  2. Đánh thêm “gif” vào phần URL của YouTube (ví dụ bạn đang xem youtube.com/watch?v=pkjsD4-cZWw

https://baotreonline.com/www.youtube.com/watch?v=pkjsD4-cZWw

hãy đổi thành

gifyoutube.com/watch?v=pkjsD4-cZWw

Bấm Enter.

  1. Bạn sẽ được chuyển đến gifs.com
  2. Chọn phần bắt đầu “phim” và kết thúc “phim” GIF
  3. Bấm nút Create GIF
  4. Đặt tên cho “phim” GIF của mình
  5. Để chuyển “phim” GIF của bạn về máy mình, bạn cần ghi danh miễn phí tạo một trương mục trên. gifs.com

lam-phim-gif-tren-youtube