Từ khi Zoom bắt đầu lộ ra những lỗ hổng an ninh đáng sợ, nhiều quốc gia và nhiều trường học tìm kiếm thảo trình thay thế Zoom. Đứng đầu các công ty có dịch vụ giống như Zoom phải kể đến Google, Facebook, Microsoft.

Mới đây các chuyên gia an ninh lưu ý và gióng tiếng báo động đến mức độ xâm nhập để phá hoại của đạo chích điện toán đến Google Meet, Facebook Messenger và Microsoft Teams.

Microsoft Teams báo cáo có hàng chục ngàn trương mục Teams bị làm giả với mục đích đánh cắp mật mã của trương mục thật. Đáng kể là đạo chích điện toán dùng một hình GIF (graphic interchange) để đánh cắp tin tức của người dùng. Công ty chuyên về an ninh mạng Abnormal Security nhận thấy một điện thư giả danh Microsoft Teams được gửi đến ít nhất 50,000 người dùng trong ngày 1 tháng Năm 2020. Đây là con số khá lớn chỉ trong một ngày.

Facebook Messenger có lượng người dùng rất cao, và cũng đồng nghĩa với việc có lượng đạo chích điện toán nhắm vào cao. So với Google Meet hay Microsoft Teams, kỹ thuật bảo vệ thông tin người dùng của Facebook Messenger là tệ nhất.

Trong 3 đại công ty, Google Meet có vẻ vững vàng nhất về mặt phòng chống tin tặc.