Cây trồng cần nước để phát triển xanh tốt vào mùa Hè. Nhưng tưới nước ra sao, vào lúc nào, lượng nước bao nhiêu là đủ? Mời bạn cùng tìm hiểu những quy tắc hữu ích dưới đây.

Phần lớn các cây trồng ưa đất ẩm. Tuy nhiên, để cho đất khô một chút trước khi tưới nước lần kế tiếp giúp kích thích bộ rễ của cây.

Nguồn Saga.    

Không tưới thường xuyên nhưng tưới đẫm nước mỗi lần tưới cây. Vườn trồng bông và rau trái sẽ cần được tưới nước nhiều hơn so với cây bụi hay cây lớn. Số lần tưới nước ít nhưng với lượng nước lớn sẽ tốt hơn tưới nước nhiều lần nhưng với lượng nước ít.

Nguồn WBUR.

Tưới cây vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Tưới nước vào những thời điểm này giúp giảm lượng nước bị bốc hơi. Không những vậy còn giúp cây có đủ nước, sẵn sàng cho những giờ nắng nóng tiếp theo.

Nguồn Longfield Garden.

Nước tưới cần ngấm đủ đến rễ cây. Lượng nước quá ít thường chỉ bao phủ vài cm đất phía trên, thậm chí không chạm tới đất, nhất là ở những vườn che phủ mulch dày. Giữ cho đất ẩm thường xuyên trong suốt thời gian từ lúc trồng cây non cho tới khi thu hoạch là điều cần thiết.

Nguồn Gardening Chores.

Tưới nước thành từng đợt. Nước cần có thời gian để ngấm vào trong đất. Thay vì đổ lượng nước lớn một lần, khiến nước chảy tràn trên bề mặt, rất lãng phí, nên đợi một chút cho nước ngấm vào trong đất rồi mới tưới thêm cho đến khi đất ẩm hoàn toàn.

Xem thêm:   Sân bên Side Yard (kỳ 2)

Luôn tưới nước đều xung quanh gốc cây. Chỉ tưới nước ở một điểm khiến rễ cây phát triển không cân đối.

Nguồn Nevada Tree Service.

Tưới nước một cách tiết kiệm. Tưới quá nhiều nước sẽ gây hại cho bộ rễ. Rễ cây cần không khí để “thở”. Lượng nước ngập úng trong đất khiến rễ cây bị chết do thiếu oxy. Nên tưới đủ nước theo cách tiết kiệm nhất có thể. Lắp hệ thống tưới tự động, có bộ phận cảm biến độ ẩm cho khung trồng cây (bed) và bãi cỏ là cách đơn giản và tiện dụng.

Nguồn Gardener’s Supply.