Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tự pha chế thuốc trừ sâu để dùng cho vườn nhà.

Dùng muối Epsom salt.

Muối Epsom có thể rải quanh gốc cây hay hòa với nước để phun lên thân, lá. Dùng 1 cup muối Epsom hòa tan trong 5 gallons nước rồi xịt lên cây. Dung dịch này có tác dụng ngừa các loại bọ cánh cứng gây hại và ốc sên. Việc rải một lớp mỏng muối Epsom lên gốc cây mỗi tuần sẽ bổ sung lượng magnesium vào đất, giúp cây trồng dễ hấp thu dinh dưỡng.

Nguồn Fab house.

Xà bông diệt côn trùng (homemade Insect soap).

Hòa tan 3 giọt nước rửa chén (dishwashing liquid) vào 1 quart ( tương đương 1 lít) nước sạch. Bỏ thêm 1 thìa canh dầu ăn, lắc đều (dầu ăn giúp dung dịch bám dính trên bề mặt lá, giúp gia tăng hiệu quả của dung dịch). Dung dịch này giúp diệt các loại rệp aphid, sâu bướm (caterpillar), bọ (mites). Lưu ý không dùng để xịt cho cây đang ra hoa hay khi nhiệt độ trên 80oF để ngừa cháy cây.

Nguồn Garden knowing how.

Nước tỏi. Tỏi có tác dụng sát trùng, diệt nấm. Bóc vỏ và nghiền nhỏ 5 củ tỏi, bỏ thêm 16oz nước sạch vào ngâm qua đêm. Lọc bỏ bã rồi cho thêm vài giọt nước rửa chén. Hòa lẫn nước tỏi cùng 1 gallon nước. Xịt dung dịch lên cây 1 đến 2 lần mỗi tuần giúp ngừa phần lớn các loại sâu bệnh gây hại.

Nguồn Herb.

Tinh dầu vỏ cam chanh

Xem thêm:   Victory Garden

Nạo vỏ một trái chanh tươi bỏ vào 1 pint nước sôi.  Để vỏ chanh ngâm trong nước qua đêm. Lọc bỏ vỏ vào ngày hôm sau. Dùng nước này xịt đều lên lá cây cả mặt trên và dưới. Nếu cây đang bị côn trùng  phá thì cần xịt trực tiếp vào côn trùng để tiêu diệt chúng. Nước tinh dầu vỏ cam chanh có tác dụng diệt bọ thân mềm như aphid, mite rất hiệu quả.

Nguồn Pinterest.

Thuốc trừ sâu từ lá cà chua.

Lá cà chua có chứa hợp chất có tên alkaloids. Chất này khi hòa tan với nước có thể diệt aphid nhưng lại không gây hại cho con người và cây trồng. Xắt nhỏ 1 đến 2 cup lá cà chua, bỏ vào 2 cup nước ngâm qua đêm. Lọc bỏ lá, hòa thêm 2 cup nước vào dung dịch rồi xịt lên lá cây.

Nguồn Garden Betty.

Làm nước xịt cay diệt sâu từ ớt

Bỏ 1 nắm ớt khô vào máy xay nhuyễn thành bột (cẩn thận để bột ớt không làm bỏng mắt, da). Rải bột ớt dưới gốc cây giúp ngừa kiến và bọ whiteflies. Có thể hòa 1/2 cup bột ớt với 1 quart dầu dùng cho làm vườn (horticultural oil) rồi xịt lên lá cây.

Nguồn Wikihow.