Một vài gợi ý trong việc trang trí nhà vào ngày lễ dưới đây có thể hữu ích cho bạn.

– Dùng đồ tái chế: Sơn màu cho những món đồ cũ hay làm đồ trang trí từ nguyên liệu tái chế như giấy, nhựa sẽ mang đến kết quả bất ngờ.

Nguồn Obeki.

– Dùng biểu ngữ (quote): Có thể là lời một bài hát hoặc những câu nói, câu chúc quen thuộc vào dịp Giáng Sinh; in hoặc viết lên bảng. Đây là một cách trang trí đơn giản mà ý nghĩa.

Nguồn Stacy Risenmay.

Dùng bánh trái, đồ ăn để trang trí: Những chiếc bánh gingerbread không chỉ ngon miệng, phù hợp với không khí ngày lễ mà còn là món đồ trang trí bắt mắt cho bàn tiệc, phòng khách hay nhà bếp.

Nguồn Dear Lillie Studio.

– Tạo cảm giác ấm cúng cho căn nhà: Nhất là khi ngoài trời mùa Đông lạnh giá, trong nhà cần có không khí ấm áp. Dùng mền mỏng, gối ôm, khăn có gam màu đậm và những ngọn nến để trang trí là cách đơn giản mà hiệu quả.

Nguồn Pinterest.

Dành thời gian trang trí cho phòng bếp: Không chỉ phòng khách, phòng bếp cũng cần được trang trí vào ngày lễ. Dùng khăn lau, ly tách, đồ dùng nhà bếp có màu đỏ và họa tiết đặc trưng, hay cài một cành thông tươi lên cửa sổ cũng đủ.

Nguồn Elle Decor.

– Đơn giản và tiết kiệm: Không chỉ những món đồ cầu kỳ hay mắc tiền mới mang đến không khí cho ngày lễ. Đôi khi một chiếc vòng kết từ lá, cỏ, một vài cành cây trong vườn nhà cũng mang lại sự mới mẻ cho căn nhà.

Nguồn Elle Decor.

– Chọn những món đồ trang trí đơn giản: được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, sẵn có như cành cây, gỗ, lá thông, các loại cây cho trái vào mùa Đông.

Nguồn DIYCraftsGuru.

*Dùng dây đèn trang trí: Là cách đơn giản, rẻ tiền nhưng rất hiệu quả. Có thể dùng để trang trí cho cây thông, cửa, tường nhà, lò sưởi hay bàn tiệc vào ngày lễ.

Nguồn Pinterest.