Trần nhà còn được gọi là bức tường thứ 5. Nhưng phần lớn gia chủ thường chỉ quét một lớp sơn sáng màu (màu trắng là chính) đơn giản. Có một số cách trang trí trần nhà để tạo điểm nhấn và mang lại cảm giác thoáng rộng cho không gian.

Panel và xà giả (Panel and Faux Beam Ceiling). Khá đơn giản dễ lắp đặt. Chúng là những hộp đơn giản được lắp để tạo ảo giác về các xà kết cấu trên trần nhà, có trọng lượng nhẹ. Bạn có thể mua những thanh xà gỗ trang trí rỗng này tại Lowe’s hay Home Depot và lắp theo 3 bước: cắt cho vừa, lắp tấm gắn và gắn thanh xà lên.

Nguồn This Old House.     

Trần thiếc (Tin Ceiling). Vào những năm 1920, trần nhà được ốp bằng đồng hoặc thiếc và khuôn gỗ để tạo vẻ trang nhã. Tấm ốp trần kim loại ngày nay được lắp đặt bằng hợp chất kết dính với nhiều kiểu dáng, màu sắc.

Nguồn Designing Idea.

Ván beadboard (beadboard ceiling panels). Được làm từ gỗ hoặc nhựa vinyl, thích hợp để làm mới cho trần nhà popcorn ceiling. Loại ván này đã hoàn thiện, có thể được lắp nguyên trạng hoặc sơn để phù hợp với kiến trúc sẵn có trong căn nhà của bạn.

Nguồn Lesley W Graham.

Tấm ốp trần (Surface-Mount Ceiling Tiles). Tấm ốp trần loại này rất dễ lắp đặt, có cắt bằng kéo để tạo kích thước mong muốn. Là những tấm PVC dán keo, có hình thức tương tự như trần thiếc, dán được trên bất kỳ chất nền phẳng nào. Vật liệu ốp trần loại này mềm dẻo, không bị nứt; đồng thời có khả năng chống nước và chống ăn mòn.

Nguồn Lowe’s.

Tấm trần xốp (Styrofoam Ceiling Tiles). Dùng tấm trần xốp là cách đơn giản và rẻ tiền nhất để làm mới một trần nhà cũ kỹ. Wayfair có bán các tấm trần lồng nhau, có thể dán trên hầu hết lên bề mặt trần sẵn có. Nếu không thích 30 màu sẵn có, bạn có thể sơn theo ý thích.

Nguồn Flooring Clarity.

Tấm ốp trần có rãnh (Tongue and Groove Ceiling). Là những tấm giả gỗ, có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng Hardware store. Có nhiều kiểu dáng và màu sắc như sơn trắng, tre và gỗ thông mộc mạc. Loại ốp trần này tốn thời gian lắp đặt hơn nhưng một người có thể thực hiện việc lắp đặt mà không cần người phụ giúp.

Nguồn Home-Made High-End.