Dưới đây là những lỗi căn bản mà các gia chủ thường mắc phải khi sửa phòng bếp.

Thay đổi kế hoạch. Là điều không hiếm gặp khi sửa nhà. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và rắc rối không cần thiết, gia chủ nên chắc chắn trong lựa chọn của mình từ thiết kế, vật liệu đến màu sắc và kiểu dáng.

Nguồn The Home Depot.     

Bỏ qua quy tắc tam giác “work triangle”.  Ba điểm quan trọng, luôn kết nối trong phòng bếp đó là: bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh. Khi được sắp đặt ở vị trí phù hợp sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và sức lực.

Nguồn Dura Supreme Cabinetry.

Không tạo sự kết nối giữa phòng bếp với không gian khác. Phòng bếp là một căn phòng riêng, nhưng nằm trong tổng thể căn nhà. Vì thế, khi tân trang phòng bếp cần lưu ý đến sự hòa hợp về màu sắc, chất liệu, phong cách với các phòng còn lại.

Nguồn HGTV

Chọn vật liệu rẻ tiền. Một số gia chủ tiết kiệm chi phí bằng cách chọn những vật liệu rẻ tiền khi làm lại phòng bếp. Điều này là không nên vì những vật liệu rẻ tiền rất nhanh hao mòn, hư hại.

 Nguồn Houzz.

Không chú ý đến việc chứa đồ dùng. Một trong những sai lầm lớn mà gia chủ mắc phải là dành quá ít không gian mà họ thực sự cần. Nên dựa vào thói quen sinh hoạt hàng ngày để sắp đặt, sao cho căn phòng có đủ chức năng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

Nguồn House Beautiful.

Sử dụng không gian bất hợp lý. Những đồ dùng đắt tiền, thiết kế cầu kỳ sẽ trở nên vô ích nếu không mang lại sự thoải mái, tiện ích mỗi khi sử dụng. Cần có đủ không gian để đóng, mở cửa tủ bếp, ngăn kéo, cửa tủ lạnh…lối đi lại trong phòng cũng cần thuận tiện và thông thoáng.

Nguồn Houzz.

Vội vàng trong sửa chữa. Ai cũng muốn công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng. Nhưng việc qua loa, vội vàng sẽ cho kết quả không như ý. Vì thế, gia chủ nên bỏ thời gian cân nhắc và lựa kỹ đồ dùng, màu sơn hay vị trí sắp đặt các món đồ từ trước.

Nguồn The Guardian.

Không chú ý đến đường điện, ổ cắm và đèn. Các đường điện, ổ cắm trong phòng bếp cần được lắp đặt an toàn và thích hợp. Có đủ ánh sáng cho các vị trí cần thiết cũng là một điều quan trọng.

Nguồn Westchester Magazine.