Màu đỏ mang đến sự tươi sáng và ấm nóng, thường được dùng vào những dịp Lễ. Với một số người, đỏ là màu quá chói và thường thay thế nó bằng màu vàng hay cam. Tuy nhiên, màu đỏ khá phù hợp với phòng ngủ, đặc biệt là khi trong phòng có nhiều màu trung tính. Dưới đây là vài cách dùng màu đỏ trong phòng ngủ.

Chỉ đặt một vài món đồ màu đỏ. Vì phòng ngủ là nơi để thư giãn nên bạn có thể lưỡng lự trong việc dùng màu đỏ, đặc biệt là với cảm giác táo bạo và nóng bỏng của nó. Giải pháp là dùng một vài món đồ. Có thể là một tấm thảm, chiếc gối hay thậm chí là những cuốn sách bày trên bàn cạnh giường ngủ. Đây là cách mang màu sắc vào căn phòng mà không gây cảm giác chói mắt.

Nguồn The Spruce.

 

Một cách khác là dùng đồ nội thất hoặc đầu giường (headboard) màu đỏ. Những món đồ có kẻ sọc hoặc hoa văn thường mang đến sự tinh tế. Tuy nhiên, cần lưu ý để  kết hợp với các đồ dùng khác trong phòng sao cho hài hòa.

Nguồn Shutterfly.com.

Phối với màu đen. Đỏ và đen là sự kết hợp cổ điển, đã trở nên phổ biến trong thời đại Art Deco, mang đến lớp hoàn thiện sạch sẽ, bóng bẩy cho các sản phẩm, tác phẩm nghệ thuật và nội thất. Cũng có thể dùng một chút màu đỏ và đen kết hợp với các màu trung tính khác để trang trí cho căn phòng.

Nguồn Impressive Interior Design.

Phối với màu xanh. Trong quy tắc phối màu căn bản, đỏ và xanh lam tạo nên một cặp ăn ý trong trang trí. Đây là hai màu linh hoạt, dễ dùng, có sự cân bằng mà bạn có thể sắp xếp theo ý thích. Có thể dùng màu xanh lam cho tường và màu đỏ cho ‘ga’ (drap) trải giường, gối hay đồ nội thất. Kết quả mang tới sẽ là một không gian ấm cúng, tràn đầy sức sống và màu sắc.

Nguồn HGTV.

Phối với màu trắng. Khi không chắc lắm về việc dùng màu đỏ trong phòng ngủ, hoặc chỉ muốn thử làm mới không gian một chút thì việc dùng màu đỏ với màu trắng là sự lựa chọn thích hợp.

Nguồn Pinterest.

Cách tốt nhất trong việc dùng màu đỏ để trang trí cho phòng ngủ là hãy thử nghiệm với một vài món đồ nhỏ, trước khi có những thay đổi, sắp đặt lớn hơn tiếp theo.

Nguồn Overstock.com