Cây trồng trong nhà mang đến màu sắc và không khí tươi vui, sống động. Vài giống cây cho bông dưới đây rất dễ trồng. Chỉ với một chút công chăm sóc, bạn sẽ có chậu bông rực rỡ  chưng trong nhà.

African violet: Giống cây cho bông nhiều màu sắc: tím, trắng và đỏ. Rất được yêu thích bởi nhiều lý do: Cây trổ bông quanh năm, kích thước cây nhỏ, có thể đặt trang trí ở nhiều nơi. Lưu ý duy nhất là cần đặt cây gần nơi có nhiều ánh sáng và hơi ẩm.

Nguồn My Domaine.     

Christmas cactus: Được trồng trong nhà từ lâu. Nếu được chăm sóc tốt cây sẽ trổ bông hàng năm vào dịp Giáng sinh, giống như tên gọi. Rất dễ nhân giống bằng cách giâm cành. Cây ưa hơi ẩm trên lá và thỉnh thoảng tưới nước dưới gốc.

Nguồn Old Farmer’s Almanac. 

Begonia: Khỏe, có thể trổ bông liên tục quanh năm. Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không quá gần cửa sổ để ngừa cháy lá. Một số giống như Rex begonia lá có màu rất đẹp. Các giống begonia rễ chùm khác là wax-leafed (lá láng bóng), angel-wing (lá dài, cụp), và hairy-leafed (lá có lông).

Nguồn My Garden Life.

Bromeliad: Có họ hàng với cây thơm (pineapple) nhưng tán cây nhỏ hơn. Bromeliad trổ bông trên ngọn, gồm các màu đỏ, cam, vàng, tím rất bắt mắt. Cây không cần nhiều nước vì lá cây hút ẩm tốt, nên tưới nước lên lá thay vì tưới gốc.

Nguồn Costa Farms.

Chenille: Lớn rất nhanh, bông lại lâu tàn. Bông màu đỏ mọc thành chùm dài, xù như đuôi mèo. Có thể trồng ngoài vườn vào mùa Hè, trong nhà vào mùa Thu. Cây chậm phát triển hơn vào mùa  Đông. Bón phân vào mùa Xuân khi cây bắt đầu đâm chồi trở lại. Là giống cây nhiệt đới nên cần nhiều hơi ẩm để phát triển tốt.

Nguồn Pinterest.

Clivia hay Kaffir Lily có rễ củ, thuộc họ hoa loa kèn. Cây cần được ngủ đêm trong bóng tối hoàn toàn vào cuối mùa Thu để có thể trổ bông. Chồi bông sẽ mọc trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 trong năm.

Nguồn Pinterest.ie.