Với những người mới làm vườn, những khu vườn được trồng theo phong cách Cottage hay muốn trồng một loài hoa không tốn nhiều công chăm sóc, Bachelor’s button là giống cây vô cùng phù hợp.

Cây rất dễ trồng từ hạt, trổ bông từ tháng 5 đến tháng 6 với các màu trắng, hồng, tím, xanh. Có thể cắt bông chưng trong nhà và làm hoa khô.

Nguồn Gardening know how.

Bachelor’s button rất nhanh lớn. Từ lúc nảy mầm cho đến lúc trổ bông trong khoảng 90 ngày. Bông có đường kính 11/2 inch, hương thơm nhẹ. Có thể trồng xen kẽ với rau trái trong vườn để thu hút các loài côn trùng thụ phấn.

Nguồn The Spruce.

Chăm sóc

– Cây ưa ánh sáng full sun nhưng cũng trồng được ở nơi có bóng râm về chiều. Không nên trồng ở nơi ít nắng vì thân cây sẽ vươn dài, yếu ớt dễ gãy và thưa bông.

– Cần trồng cây trên đất thoát nước tốt. Cây ưa đất kiềm (alkaline) có độ pH từ 7.2 đến 7.8.

– Giữ ẩm gốc giúp cây phát triển tốt, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng.

– Cây chịu được băng giá nhẹ cũng như nắng nóng, ưa độ ẩm cao.

Nguồn Awapuni Nurseries.

Bón phân

Không cần bón thêm phân khi cây được trồng trên đất màu mỡ. Tuy nhiên, nếu trồng trên đất thiếu dưỡng chất, cần bón thêm ít phân hàng tháng để kích thích cây trổ bông, xanh tốt.

Nguồn Nourish & Nettles.

Nhân giống cây

Xem thêm:   Đi xe ôm ở Bali

Bachelor’s button rất dễ trồng từ hạt, gieo hạt ngoài đất vườn vào cuối mùa Đông hay đầu Xuân. Phủ một lớp đất khoảng 1/2 inch. Giữ đất ẩm. Hạt sẽ nảy mầm trong khoảng 10 ngày với nhiệt độ ấm áp.

Có thể gieo hạt Indoor trong thời gian từ 6 đến 8 tuần trước khi sương giá kết thúc. Khi gieo hạt Indoor cần đặt cây ở cửa sổ có nhiều ánh sáng hay chiếu đèn cho cây.

Giữ lại hạt giống để gieo lại vào năm sau. Cũng có thể để hạt giống trên cây tự rụng và nảy mầm vào năm tới bằng cách chờ cho đến cây héo úa hoàn toàn mới nhổ bỏ.

Nguồn Green Zone -WordPress.com

Các giống Bachelor’s button

– Blue boy: cho bông màu xanh thẫm.

– Tall Double Mixed: cho bông có các màu trắng, hồng và xanh.

– Blackball: giống hiếm với màu bông đỏ thẫm.

– Dwarf Blue Midget: trổ bông khi chỉ cao tới 6 inches, thích hợp trồng trong chậu.

Nguồn etsy.com