Cơ quan An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ ước lượng là trong số 46 triệu người Mỹ hiện sống với tiền hồi hưu an sinh xã hội có 21% cặp vợ chồng và 45% người đơn thân chỉ sống dựa duy nhất vào tiền hưu này. Tiền hưu an sinh xã hội thay đổi tùy theo thời gian làm việc của mỗi người, trung bình là $1,543. Mức thu nhập này rất thấp, vì vậy dưới đây là một số cách giúp cho cuộc sống của người già được dễ chịu hơn.

6. Cắt giảm chi phí di chuyển. Theo thống kê, số tiền chi phí cho di chuyển hàng năm còn cao hơn chi phí cho sức khỏe. Trung bình, người ta phải chi khoảng $9,666 cho việc sở hữu và sử dụng một xe mới. Đây là số tiền mà tiền an sinh xã hội không thể chi nổi. Vì vậy nên xem xét việc đi bằng xe đạp, taxi, Uber, xe bus hay phương tiện công cộng khác.

7. Xem xét vấn đề nào là ưu tiên. Sống chỉ với tiền hưu an sinh xã hội mà không có thêm thu nhập nào khác thì không thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Tuy nhiên, người về hưu có nhiều thời gian để suy tính và sắp xếp vấn đề nào quan trọng hơn, ưu tiên hơn để làm. Nếu biết điều nào quan trọng nhất, chúng ta có thể đặt ra mục tiêu và hình dung cách để thực hiện nó.

Xem thêm:   Sử dụng máy sưởi di động (kỳ 2)

8. Lập kế hoạch. Có 3 điều quan trọng nhất cần phải hiểu rõ ràng và chính xác: thu nhập hiện tại và trong tương lai, chi phí hiện nay và chi phí khi về hưu, tài sản hiện có và làm thế nào để sử dụng chúng khi về hưu. Phải xem xét tình trạng tài chánh hiện có và trong tương lai. Nên tham khảo với các nhà chuyên môn về tài chánh để đặt ra kế hoạch chi tiết dài hạn cho tương lai phù hợp với nhu cầu.

9. Cắt giảm chi phí. Nên có một quyển sổ hoặc sử dụng phần mềm trên computer để ghi lại tất cả các món tiền đã sử dụng và mục đích của chi tiêu đó. Nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều chi phí nhỏ xuất hiện bất thường trong mỗi tháng. Việc theo dõi sẽ giúp kiểm tra và ngưng những chi phí không cần thiết. Ví dụ có thể pha cà phê sữa thay vì mua 1 ly ở tiệm cà phê.

10. Tìm giúp đỡ. Có một số chương trình giúp đỡ cho người già có thu nhập thấp. Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 25% số người già hợp lệ là có nộp đơn xin cấp các trợ giúp. Rất nhiều người không để ý tới việc này.

11. Giữ sức khỏe và chọn bảo hiểm tốt. Nhiều người phải trả chi phí y tế nhiều hơn thu nhập hồi hưu của họ. Có thể cắt giảm chi phí y tế nếu biết chăm sóc bản thân cẩn thận, ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên. Cuối cùng là nên so sánh để chọn một chương trình bảo hiểm Medicare phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân.