Ai cũng thấy rằng nhà cửa ngày càng chật chội hơn vì đủ thứ linh tinh. Nhiều món bỏ đi thì tiếc, mà để không biết làm gì. Dưới đây là những thứ mà chúng ta cần bỏ vì không có lý do gì giữ chúng lại hết.

11. Đồ chơi trẻ em. Chúng ta có thể khẳng định là các bậc cha mẹ thường luyến tiếc các món đồ chơi trẻ em còn hơn là chính các em. Trẻ em lớn dần lên và nhiều món đồ chơi không còn thích hợp nữa. Hãy hỏi trẻ muốn chơi những món đồ nào và giữ chúng, còn lại nên chụp hình để kỷ niệm rồi mang đi biếu tặng hoặc bỏ đi.

12. Quần áo Halloween. Nhiều người giữ các bộ đồ Halloween hàng chục năm để phòng con cái có muốn mặc lại hay không. Nhưng có bao giờ con cái mặc lại những bộ đồ năm trước vì mỗi mùa có mỗi kiểu khác nhau. Hãy quyên tặng chúng cho tiệm đồ cũ (thrift store), hay các trung tâm sinh hoạt cộng đồng hoặc phòng kịch nghệ của các trường học.

13. Bảng chơi game (board game). Đây là loại trò chơi thịnh hành trong thời gian trước như Cranium, Balderdash, Trivial Pursuit…hoặc các bàn chơi cờ cá ngựa, cờ vua, xúc xắc. Ngày nay hầu như không còn ai chơi những board game này nữa mà tập trung vào những trò chơi điện tử. Vì vậy chỉ nên giữ lại những bàn cờ nào thực sự còn sử dụng, còn lại nên tặng cho người thích hoặc bỏ đi.

Xem thêm:   Anh quá nuông chiều con!

14. Vớ. Có nhiều chiếc vớ lẻ được giữ lại với mong mỏi sẽ tìm được chiếc thất lạc còn lại. Nhưng kéo dài nhiều tháng năm, số vớ lẻ loi này ngày càng nhiều và không bao giờ được sử dụng tới. Có thể mang tới các trung tâm Goodwill, nơi có nhận tái chế các loại vải sợi.

15. Giày. Phụ nữ nào cũng có rất nhiều giày. Có đôi mua chỉ đi lễ tiệc một hai lần rồi để đó. Nhiều đôi còn mới nhưng không còn hợp thời trang nữa. Một số đôi để hoài trong tủ vì mang vào bị phồng chân. Thỉnh thoảng nên soạn lại và bỏ đi những đôi giày không còn được mang nữa sau nhiều tháng. Các cơ quan từ thiện như Goodwill sẵn sàng nhận giày đã qua sử dụng.