1. Nho trái (grapes)

Không giống như nhiều loại trái cây khác, nho được hái ngay khi đã chín hoàn toàn vì sau khi hái, nho không ngọt thêm nữa. Hái xong, nho được đưa ra thị trường. Tuy một nửa cup (khoảng 15 trái) chứa 12 gram đường thiên nhiên, gần 1 gram chất xơ, nhưng nho được coi là một thực phẩm lành mạnh. Nho cung cấp một ít vitamin K, và potassium, cùng với các chất chống acid hóa bảo vệ các tế bào không bị tổn thương và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh khác.

2. Nho khô (raisins)

Nho khô là nho đã được rút hết nước, chỉ chế biến tối thiểu và thường không được thêm đường hoặc các chất bảo quản (nhưng nho vàng khô thì có thể có sulfur dioxide). Calories và đường thiên nhiên trong nho khô cũng được cô đặc lại: ¼ cup có 108 calories và 29 gram đường thiên nhiên.

3. Mứt nho (grape jam)

Mứt nho thường được cho là lành mạnh hơn thạch nho (grape jelly) nhưng về mặt dinh dưỡng thì cả hai không mấy khác biệt. Jam có chứa trái nho, còn jelly thì làm bằng nước nho ép. Cả hai đều có cho thêm đường (thường là  highfructose corn syrup) nên được coi là thứ thực phẩm được chế biến nhiều nhất trong 3 thứ nho đề cập trong bài. Hai muỗng canh grape jam chứa 26 gram đường (18 gram là đường thêm vào), 1000 calories và không có chất xơ.

Xem thêm:   Osce, Eurozone, Schengen