Ngày 15 – 5 – 2023

Tô Thùy Liên

Tôi sinh ra sau 75, dẫu vậy, vẫn luôn yêu thích văn hóa, văn chương miền Nam, đặc biệt là nhạc vàng. Sau này tôi nhận ra là những tác phẩm nước ngoài dịch thời VNCH hay hơn những bản được dịch lại sau này (tác phẩm tôi mê nhất là “Những người khốn khổ” của Victor Hugo) …tôi thích đọc những câu chuyện của Việt Nam trước 1975, (…) có nhiều câu chuyện được kể lại rất chân thật và sống động… “Cao nguyên sau ngày đình chiến” của Vương Mộng Long thật lôi cuốn. Mặc dầu sinh trưởng và trưởng thành ở miền Bắc nhưng sau “giải phóng”, khi tiếp cận với con người miền Nam và văn chương miền Nam, tôi cảm thấy bằng trực giác có rất nhiều khác biệt…

Cảm ơn những tâm tình của bạn. (bút ký “Cao nguyên sau ngày đình chiến” của Vương Mộng Long – K20 đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/hoi-ky-k20/cao-nguyen-sau-ngay-dinh-chien.baotre)

Ngày 16 – 5 – 2023

Dinh Thai (Đồng Nai – VN)

Xin cảm ơn báo Trẻ, tôi nhận được báo Trẻ mới nhất số 1348 qua email (bản pdf). Tôi có nhiều bạn làm trong ngành báo chí, ở trong nước và nước ngoài, một số bây giờ đã nghỉ hưu.

Báo ở Việt Nam hiện nay càng ngày càng xuống cấp, từ nội dung đến hình thức. Thật đáng buồn. Những bạn tôi làm báo ở hải ngoại cũng nghỉ hưu, hoặc ngưng công việc yêu thích của họ vì những lý do khác nhau. Đến nay là lần thứ 7 tôi nhận được báo Trẻ, nội dung và hình thức rất chỉn chu, ổn định, số báo nào cũng đặc sắc, đặc biệt là báo Trẻ chăm chút các đề tựa, hình ảnh, tranh vẽ minh họa rất giá trị. Tôi kính mong quý báo sẽ tiếp tục phát triển và trường tồn.

Cảm ơn lời chúc tốt đẹp của bạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 13 tháng 6 năm 2024

CÁO LỖI

Trong bản tin “Người Việt Austin Tưởng niệm 30 tháng 4” trên Trẻ Austin phát hành ngày 5-5-2023, có đoạn “…tiếp theo là phần phát biểu của Lana Nguyễn, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Austin. Cô đã xúc động khi nhắc lại những gì đã xảy ra trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 mà cô đã chứng kiến, cũng như những sự mất mát, hy sinh của các quân nhân QLVNCH…”

Đúng ra phải là “…tiếp theo là phần phát biểu của Lana Nguyễn, Chủ tịch Cộng đồng người Việt tại Austin. Cô đã xúc động khi nhắc lại những gì đã xảy ra trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 mà cha mẹ cô đã chứng kiến, cũng như những sự mất mát, hy sinh của các quân nhân QLVNCH…”

Xin chân thành cáo lỗi cùng tác giả Lê Hùng, quý độc giả và cô Lana Nguyễn. BBT Trẻ.