ngày 7 tháng 3 năm 2020

Doc Van

Trong tuần báo TRẺ tháng Hai ở trang 86 tác giả bài viết về “Nha Trang hội ngộ” là Hoàng Nam Sơn không cho biết hội Nha Trang này thuộc thành phố nào? Xin quý báo vui lòng giải đáp thắc mắc này. Thành thật cảm ơn.

Hội Ái Hữu Nha-Trang Khánh Hoà được thành lập khá lâu, tuy nhiên bị gián đoạn, nay sinh hoạt trở lại tại thành phố Houston TX, Hoa Kỳ.

ngày 5 tháng 3 năm 2020

Hải Dương 

Bạn của tôi ở Việt Nam gọi qua, khuyên tôi nên cẩn thận (?) vì thấy tin trên mạng đưa tử vong do dịch corona ở Mỹ còn cao hơn ở bển. Và hỏi tôi tại sao, trong khi Mỹ có nền y tế tân tiến nhất thế giới. Câu hỏi làm tôi cũng bỡ ngỡ, theo hiểu biết của mình tôi có giải thích là, con số ở Mỹ luôn trung thực, nên xem ra có cao thì cũng tin được. Hai nữa là dịch bộc phát từ những trung tâm người cao tuổi, và người Mỹ vốn quá sạch sẽ, nên hệ miễn nhiễm không mạnh mẽ như dân mình:) Bạn tôi không hỏi nữa. Không biết tôi lý luận vậy đúng không quý vị nhà báo.

Bạn có những giải đáp hợp lý và thuyết phục. Ngoài ra, theo nghiên cứu mới nhất, vi khuẩn khó tồn tại trong không khí nóng nắng. Đặc biệt vi khuẩn COVID-19 không thích hợp với những nơi có nhiệt độ cao.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 29 tháng 7 năm 2021

Cầu chúc cho tất cả mọi người trong và ngoài nước được bình an. Và chúng tôi cũng tin là những ngày chộn rộn này sẽ qua nhanh.

ngày 8 tháng 3 năm 2020

Hồ Văn Nghiêm 

Tôi có đọc bài “Như Phong ra đi, theo ngọn gió đầu Đông”, (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/ben-tach-ca-phe/nhu-phong-ra-di-theo-ngon-gio-dau-dong.baotre). Đây có phải là dịch giả của “Sông Đông êm đềm” không quý vị?

Thưa không, bạn ạ. Đó là Như Phong “xã hội chủ nghĩa”, là Đại tá VC, sau phản tỉnh. Còn Như Phong trong bài là nhà báo Như Phong (Lê Văn Tiến), sống ở miền Nam. Bị tù đày sau 75, và từng là cố vấn biên tập cho Đài Á Châu Tự Do (1997). Mất năm 2001 tại Virginia, Mỹ.