Ngày 30 tháng 1 năm 2021

Cam Vo (houston-TX)

Phải công nhận báo Trẻ ai viết bài cũng hay. Mục tôi đọc khi cầm tờ báo là Đoàn Xuân Thu. xong đến truyện cười. Một Hồ Đắc Vũ tự minh họa và bài viết nội dung đầy “Ken Thẻng”,  Du Uyên châm biếm đời

Số 461 kể về Lệ Thu của Đinh Yên Thảo là bài hay nhất mà tôi được đọc. Nhận xét sâu sắc quá! Ngoài ra cô Đặng Mỹ Hạnh với hình chụp đầy nghệ thuật Văn viết dùng chữ rất “Nạ nùng” viết từ Hà Lội mà giọng văn là của Saigon yêu dấu. Đọc đã thật. Mong đọc vài truyện ngắn của cô. Chúc mừng năm mới Tân Sửu, Báo “Trẻ” KHỎE như Trâu :)

 

Ngày 30 tháng 1 năm 2021

Diep Hong Phuong

Báo Trẻ số 1226 có bài Người và Sếu của tác giả Tưởng Năng Tiến: Đầu bài trích hai câu thơ của Sơn Nam như sau:

Phong sương mấy độ qua đường phố

Hạt bụi nghiêng mình nhớ cố hương…”

Báo Trẻ vài số trước có giới thiệu Nhà văn Sơn Nam và đăng bài thơ duy nhứt của ông đề tựa cho quyển Hương rừng Cà Mau. Hai câu cuối:

“Phong sương mấy độ qua đường phố

Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê …”

Hồi nhỏ, đọc cả bài mà tôi chỉ thuộc hai câu cuối cứ tấm tắc khen “Ông già Nam bộ” làm thơ xuất thần.

“Đất quê” nghe thấm hơn “Cố hương” phải không ạ?

Xin cảm ơn những nhận định sâu sắc của bạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 4 tháng 2 năm 2021

 

Ngày 30 tháng 1 năm 2021

Nhu Hoa Nguyen

Trong bài “Việt Nam, quốc gia say xỉn” (chú thích của tòa soạn: Bài “Việt Nam, quốc gia say xỉn” của Huy Phương, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/chuyen-doi-thuong/viet-nam-quoc-gia-say-xin.baotre), có viết “…Chỉ từ ngày mồng Hai đến mồng Bốn Tết năm nay, Bính Thân, cả nước đã có 13,695 trường hợp bị tai nạn giao thông phải cấp cứu tại các bệnh viện…”. có nghĩa số liệu này từ năm 2016 phải không ạ? Nếu vậy thì sao trong bài lại ghi là “năm nay”?

BBT chân thành cáo lỗi cùng bạn và quý độc giả về thiếu sót này. Đây là một bài cũ, tác giả muốn đăng lại để nói về một hiện tượng xã hội.