U.S.A – Tổng Thống Joe Biden thúc đẩy tư nhân thắt chặt các yêu cầu về vaccine đối với nhân viên theo các qui định mà ông đã  áp dụng đối với nhân viên liên bang, nhiều người trong số họ hiện phải lựa chọn giữa tiêm chủng và kiểm tra thường xuyên.

Văn Phòng Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm cho phép sử dụng vaccine hai liều trong trường hợp khẩn cấp vào tháng 12, đã tiến thêm một bước vào ngày 23/8 dựa trên dữ liệu cập nhật từ thử nghiệm lâm sàng của công ty, hoàn toàn chấp thuận cho phép sử dụng vaccine đối với những người từ 16 tuổi trở lên.

Các quan chức y tế công cộng hy vọng hành động này sẽ thuyết phục những người Mỹ chưa tiêm phòng rằng việc tiêm chủng vaccine Pfizer là an toàn và hiệu quả. Tổng Thống  Joe Biden đã kêu gọi những người Mỹ chưa được chủng ngừa coronavirus đi tiêm chủng sau khi Văn Phòng Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm cấp giấy phép đầy đủ cho vaccine Pfizer Covid-19.

Ông nói rằng: “Nếu quý vị là một trong số hàng triệu người Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ không tiêm chủng cho đến khi vaccine có sự chấp thuận đầy đủ và cuối cùng của Văn Phòng Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm, thì điều đó đã xảy ra. Thời điểm quý vị chờ đợi đã đến.

Quý vị nên đi tiêm chủng ngay bây giờ. “Văn Phòng Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm Hoa Kỳ hoàn toàn phê duyệt việc chấp thuận vaccine của Pfizer / BioNTech thành loại vaccine đầu tiên bảo đảm xác nhận của Văn Phòng Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm khi các cơ quan y tế  nỗ lực tìm cách chiến thắng những người hoài nghi vaccine trong khi đại dịch liên tục lây nhiễm và lan truyền khắp nơi.

FDA hoàn toàn phê duyệt vaccine Pfizer. Ảnh: chinohills.org