Lời Giới Thiệu: Ở đâu có đông người Việt sinh sống ở đó có những lớp, những trường Việt ngữ được mở ra nhằm dạy cho trẻ em người Việt học ngôn ngữ của quốc gia mình. Qua kết quả đào tạo của trường Việt ngữ Ánh Ban Mai tại thành phố Atlanta, Trẻ nhận được những bài viết tiếng Việt của các em, không những các em đã khá tiếng Việt mà các em còn được dạy về đạo đức. Trẻ xin giới thiệu các bài viết về lòng biết ơn của các em nhân ngày Lễ Tạ Ơn. Trẻ xin giữ nguyên văn bài viết.

Jacky Nguyen học mẫu giáo

Jacky Nguyen

Ngày lễ Thanksgiving là ngày phải cảm ơn gia đình của con. Cảm ơn ông bà nội ngoại, đã ủng hộ con, đã cùng với ba mẹ nuôi dạy chăm sóc con từ nhỏ cho đến bây giờ. Cảm ơn chú bác cậu dì cùng các chị em họ của mình đã chia sẻ cuộc sống với con, vui vẻ với con để con có được hạnh phúc của ngày hôm nay. Nhưng năm nay, con có được một số thành công trong việc học hành của con là nhờ một cô giáo dạy con lúc con học lớp một và con muốn đặc biệt cảm ơn người cô giáo đó.

Khi con còn nhỏ, con không có thích đi học, con chỉ thích chơi thôi và nếu học thì chỉ học cho xong để có được đồ chơi mà con mê hoặc bánh kẹo ăn cho thỏa thích thôi chứ con nhớ là con không có thích đi học. Nhưng mà khi con lên lớp một, con có một cô giáo rất là khó, rất là nghiêm chỉnh. Mỗi lần con làm cái gì sai thì cô giáo giải thích, chỉ cho con làm lại cho tới khi con hiểu thì thôi. Cô luôn cho con cơ hội để sửa sai, làm cho con tin rằng mình không có dở, không biết thì làm lại và khi làm lại thì không còn sai nữa. Và có khi con làm chuyện gì không tốt thì cô giáo dạy con phải biết xin lỗi và hướng dẫn cho chuyện đó không xảy ra nữa. Con muốn cảm ơn cô giáo đó rất nhiều. Nhờ cô mà con đã thích học hỏi và muốn học. Nếu không có cô giáo đó thì bây giờ con có thể trở thành người quậy phá và ghét đi học. Nếu vậy thì ba mẹ con sẽ buồn và con không có một cuộc sống tốt như bây giờ. Sau năm đó, con có nhiều thầy cô giúp con lắm. Ai cũng tốt với con, thầy cô giáo nào cũng giỏi. Nhưng mà con nhờ cô giáo dạy con lớp một, một người đã biến con thành người ham học hỏi hơn, mạnh dạn hơn như ngày hôm nay. Sau này, nếu con có thành công, con sẽ luôn luôn nhớ về cô, cô Ritzka.

Xem thêm:   Miệng Nhà Quan ngày 21 tháng 9 năm 2023

Lễ Tạ Ơn năm nay, trong tâm muốn cảm ơn gia đình, biết ơn cha mẹ mà con còn muốn đặc biệt tri ân cô giáo Ritzka dạy lớp một trường tiểu học Lilburn(Lilburn Elementary School). Con cầu chúc cô có một cuộc sống tốt có sức khỏe tốt và cái nghề cô giáo luôn luôn ở với cô.
JN
– Lớp 3 C Trường Việt Ngữ Ánh Ban Mai – Atlanta, GA.

Jacky Nguyen (thứ nhì từ trái) và gia đình