Sở hữu gia tài do thế hệ cha ông để lại, hoặc bằng đôi tay và khối óc tự mình vươn lên là những điều may mắn mà không phải ai cũng gặp được.

Nhưng sử dụng vốn liếng trời cho ấy cho đúng với lương tâm lại là một điều không dễ thực hiện. Bao nhiêu cạm bẫy vật chất, bao nhiêu cảnh đời trong phút chốc lại trắng tay.

Nếu những người ấy biết dùng sự may mắn để tạo phước đức cho đời này và các thế hệ con cháu, vừa giúp người, vừa giúp mình có một cuộc sống hữu ích, có lẽ cuộc đời sẽ có được bao nhiêu bông hoa.

Và nơi cần sự giúp đỡ ấy nhất có lẽ là những nơi cứu người được những người có điều kiện và lòng thiện nguyện góp một bàn tay không nhỏ.

Những mảnh đời không may phải mang bệnh tật, nếu không có những tấm lòng nhân ái thì sẽ ra sao?

Thời gian gần đây, gia đình tôi đã được tiếp cận và mang ơn những bàn tay ấy đến muôn đời.

Cầu xin Ơn Trên gia hộ cho những Tấm Lòng Vàng ấy luôn gặp phước.

Ở xứ Mỹ này, những trái tim ấy đã rải tình thương đi cùng khắp-có những bệnh viện chữa bệnh nan y, bệnh nhân không phải trả bất kỳ một chi phí nào, mà đúng ra rất cao khó để trang trải vì biết bao nhiêu thứ để có được những cuộc phẫu thuật, phòng ốc, nhân viên…

Xem thêm:   Thú chơi tao nhã ngày Tết

Bệnh viện Nhi, nơi cháu tôi vừa mới chào đời, chúng tôi chưa trọn niềm vui thì qua kiểm tra được biết cháu mang căn bệnh rất hiếm ở các bé, khối u trên não, chỉ xảy ra 0.15% trường hợp.

Mới được nhìn thấy ánh sáng mặt trời chưa tới một tuần, bé đã phải trải qua phẫu thuật não.

Tin như sét đánh! Bé còn nhỏ quá, sức của bé có thể chịu đựng để vượt qua không? Các bác sĩ với lương tâm nghề nghiệp vừa muốn cứu chữa bé, vừa muốn học hỏi thêm để đối phó với bao nhiêu căn bệnh nan y khác, hàng ngày đến phòng cháu rất nhiều. Trước hôm phẫu thuật, khoảng 20 bác sĩ đến để kiểm tra mắt, tim, phổi… mỗi vị chuyên môn về một ngành.

Cuộc phẫu thuật kéo dài 9.5 giờ thay vì 6 giờ như dự định. Từng phút giây nặng nề trôi qua…

Trời xót thương chúng tôi đã gởi đến cho gia đình chúng tôi những vị có lương tâm và tay nghề rất cao nên mọi việc đã thành công.

Giờ đây bé đang hồi sức, trong ít lâu nữa sẽ lại chịu hóa trị, xạ trị… Ðiều làm cho chúng tôi rất ấm lòng là trong nỗi đau khôn cùng là ngoài sự giúp đỡ về viện phí của các nhà hảo tâm, còn có bao nhiêu là cơ quan đoàn thể đến để giúp ba mẹ cháu làm đơn xin trợ giúp về y tế (Medicaid), trợ giúp cả về phương tiện đi lại như thẻ để đổ xăng, cả những điều nhỏ trong đời sống hàng ngày; những bữa ăn của bệnh viện cho mẹ cháu.  Vô vàn những ân cần chăm sóc của những bàn tay thiện nguyện.

Xem thêm:   Chuyện con quạ

Nỗi đau của chúng tôi là khi nhìn thấy bao nhiêu trẻ con nô đùa, tại sao cháu mình lại sẽ không được như thế được vơi đi phần nào khi chúng tôi nhận được tình cảm từ những trái tim yêu thương đã đến với cháu.

Cám ơn xứ Tràn Ðầy Tình Người

Cám ơn những Tấm Lòng Vàng

Xin ghi lòng tạc dạ những sự tận tâm của quý vị bác sĩ, y tá, nhân viên của bệnh viện Children’s Health, Dallas, Texas.

Xin đa tạ các Mạnh thường quân.

Và ngẫm nghĩ về Ðất Mẹ, nơi các đại gia xây mọi thứ bằng vàng, vung vãi tiền bạc không hối tiếc… thay vì giúp những bệnh nhân khỏi phải đau xót?! Mỗi bệnh nhân cho dù vào Cấp Cứu, cũng phải bì thư lớn nhỏ thì mới được chữa trị.. Tình người của họ ở đâu?

Lương Y Như Từ Mẫu…đâu rồi?

Tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công…” Lời thề Hippocrates ở đâu rồi?!

Chắc họ không cần biết đến lương tâm và việc để lại phước đức cho con cháu.

LV

Dallas- Mùa Tạ Ơn 2022