Nhắc đến đạo Hồi không khỏi liên tưởng đến những quy định, luật lệ hà khắc mà hiếm khi là điểm đến của những playboy tìm của lạ. Tuy nhiên, trên hòn đảo Java ở xứ sở đạo Hồi đông dân nhất thế giới Indonesia, có một ngọn núi bí mật mà cứ chừng hàng tháng lại hàng ngàn người đến đây để “hành lạc” với người lạ. Thay vì phải tìm đến club hay bar để có casual sex, thì ở xứ Java cái phong tục sex với người lạ được nâng lên thành một nghi thức tôn giáo, chẳng có thể hình dung ở đâu khác trong thế giới đạo Hồi.

Ðó là Gunung Kemukus hay còn được gọi là Núi Tình Dục, nơi mà những người đàn ông đã kết hôn, những bà nội trợ, và cả những quan chức chính phủ, hay các lứa thanh niên… hầu hết đều tự coi mình là những con chiên Hồi giáo sùng đạo. Họ đến Gunung Kemukus để nhận sự mặc khải thánh thần trong một nghi lễ về thông dâm và nhục dục.

Trong vòng bán kính 1km quanh núi Kemukus có cả chục thánh đường Hồi giáo, nhưng cứ tới ngày Jumat Pon theo lịch của người Java, hay là ngày 16 tháng 8 tới này, khoảng mười nghìn người sẽ đổ về núi Kemukus để cầu tài. Ðây là một phong tục bí ẩn cổ xưa với rất nhiều giá trị đạo lý mâu thuẫn. Sự kỳ lạ, nghịch lý và khá đạo đức giả ở chốn này là, dù tập trung đông đảo những thánh đường Hồi giáo nhưng trở thành một nơi để quan hệ ngoài luồng sôi nổi.

Những người hành hương thành tín phải tìm một người lạ, người mà họ chưa gặp trước đó và tốt nhất là không quen biết nhau từ trước. Dĩ nhiên đó sẽ không phải là người vợ, hay chồng của người hành hương. Họ sẽ phải hoan lạc vào ngày Jumat Pon, và thực hiện 35 ngày một lần và 7 lần liên tục. Chỉ khi nghi thức này hoàn tất, và họ sẽ có được sự phù hộ tiền của, may mắn từ thánh thần.

Những người đàn ông, đàn bà tới đây phải nói dối gia đình là đi làm ăn xa và cuối tuần hay đi lễ lạt thánh đường Hồi giáo nào đó. Nhưng trước khi có thể vui vẻ, có vài bước quan trọng phải hoàn thành. Ðầu tiên là cầu nguyện (dĩ nhiên với những câu trích từ kinh Qu’ran), và sau đó dâng hoa và lễ vật cúng dường. Sau đó những người khách hành hương phải tắm táp rửa thân thể ở suối thiêng trên núi. Cho đến những năm 80, thì những người hành hương còn hành lạc ở tán cây, bụi rậm, nhưng giờ trên Gunung Kemukus những nhà trọ theo giờ nở rộ, và cả những nhà thổ bắt đầu mọc lên như nấm.

Chính  quyền địa phương dù biết, nhưng họ quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận khổng lồ từ các lệ phí thu tại khu tâm linh Núi Tình Dục: đậu xe, vào cửa và hàng tá các thứ linh tinh khác của những người hành hương muốn… hành lạc. Hồi giáo thì không được phép mại dâm, nhưng đạo nào tới đây cũng đều chịu ảnh hưởng phong vị tín ngưỡng Kejawèn bản địa. Số người hành hương tới Kemukus tăng đều theo từng năm, và hầu hết tin rằng thánh Allah và Núi Tình Dục đã phù hộ họ có đời sống tốt hơn.

Kiểu hành hương hành lạc này thì cũng khiến lắm ông bà rửng mỡ muốn làm con chiên ngoan đạo lắm. Allahu akbar!

S