Thống kê từ “Dự án Xây dựng chiến lược An toàn giao thông với xe máy” do Quỹ hội nhập Nhật Bản – ASEAN (JAIF) tài trợ cho biết, Việt Nam đang đứng đầu các nước ASEAN về tỷ lệ xe máy trên tổng số các phương tiện cơ giới đường bộ. Nếu giai đoạn 1999 – 2000, số lượng xe máy ở Việt Nam tăng bình quân 500 ngàn xe/năm, thì từ 2001 tới 2020, mỗi năm gia tăng từ 1.8 – 2 triệu xe. Thống kê cuối năm 2020 (ước tính) số lượng xe máy ở Việt Nam hiện khoảng 62-65 triệu chiếc.

Song song với gia tăng số lượng xe máy, tình hình tội phạm trộm cắp xe máy (tiếng lóng giang hồ gọi là “đá xế”) cũng gia tăng tương tự. Nguyên nhân khiến bọn này nhắm nhiều đến xe máy bởi đơn giản ở Việt Nam đó là loại tài sản phổ biến, có giá trị và rất dễ tiêu thụ trên thị trường.

Trong những ngày lân la tìm hiểu, thực hiện phóng sự ngắn này, chúng tôi làm quen với Nguyễn Thành T, 38 tuổi, ngụ Dĩ An (Bình Dương). Trước đây, T vốn là dân “đá xế” từng ngồi tù 3 năm, được tha về cách nay không lâu, cho biết: “Ðể “đá xế”, phải dùng một loại chìa khóa vạn năng (còn gọi là “đoản”). “Ðoản” đơn giản nhưng rất hiệu quả. Dân “đá xế” thường thủ sẵn vài ba loại đoản trong túi. Với một tay thành thục, bằng chiếc đoản này có thể “hóa giải” bất kỳ loại xe máy nào chỉ trong vòng 5-15 giây”.

Các loại “đoản” phá khóa xe máy dân “đá xế” thường dùng. Ảnh do tác giả cung cấp

“Ðoản” là cái gì và trông như thế nào? Qua sự chỉ dẫn của T. chúng tôi được giới thiệu đến một người đàn ông khác có tên Minh “già”, cũng ở Dĩ An. Minh “già” năm nay 60 tuổi, từng có thời gian “lăn lộn giang hồ” hơn 45 năm và từng là tay chế tạo “đoản” chuyên nghiệp, được dân “đá xế” tin tưởng tìm đặt hàng (nay ông này cũng đã giải nghệ). Theo Minh “già”, “đoản” thường làm bằng inox hoặc thép cứng, chế tạo khá nhỏ gọn để cất giấu dễ dàng trong người. Nó gồm 2 loại: hình chữ T và chữ Z, tùy theo loại xe máy mà dùng. Loại chữ T có tay cầm hình chữ T, cùng đầu vít dài khoảng 7- 8 cm. Loại chữ Z dùng phá các loại ổ khóa dẹt xài chốt gồm một thanh thép dẹp, rất cứng hình chữ Z; bộ móc dẹt, đầu cong hoặc lượn sóng dùng để đẩy chốt. “Ðoản” phá được khóa xe máy khi đầu vít (hay móc dẹt) đút lọt gọn vào ổ khóa. Tiếp đó kẻ gian dùng sức vặn tay cầm chữ T hay chữ Z truyền lực đến đầu vít. Ðầu vít sẽ phá hỏng những viên bi trong ổ khóa. Sau khi tách xong các viên bi, công việc cuối cùng của kẻ gian là vặn trục xoay mở khóa, nổ rồi phóng đi thật nhanh. Tùy loại “đoản” có giá bán ra từ 4-5 trăm ngàn đến 2-3 triệu đồng một bộ! Một vài trang mạng xã hội hiện cũng có rao bán các loại “đoản” chuyên phá khóa xe máy lẫn ô tô với giá từ 1-4 triệu đồng/chiếc. Một tay chuyên bán loại “đoản” trên mạng quả quyết với chúng tôi: “Bọn em có mối cung ứng đầu vam (tức “đoản”) rất “ngon”, đại ca cần mấy cái cũng có!”.

Xem thêm:   Vị tha

Vẫn theo lời Nguyễn Thành T, dân “đá xế” có nhiều thủ thuật để “đá”. Dưới đây là một vài chiêu: Chiêu đầu tiên xem ra khá “dễ ăn” và “ăn ngon” là làm giả vé xe. Với chiêu này, trước hết chúng cho người vờ mang xe đi gửi “thăm dò” tại các nhà hàng, quán cà phê, siêu thị… sau đó dùng điện thoại chụp lại vé xe và mang về tìm cách làm giả giống hệt. Tiếp đó chúng quay lại bãi xe, chọn những chiếc xe xịn hoặc những chiếc nào dễ mở khóa rồi ghi số chiếc xe đã “nhắm” vào những chiếc vé giả đã thủ sẵn trong tay. Cuối cùng, chúng ung dung quay trở lại lấy xe, dùng “đoản” bẻ khóa, nổ máy thản nhiên đi ra và chìa chiếc vé giả mạo cho nhân viên soát vé.

Tương tự, nhưng tinh vi hơn là làm cả giả bảng số xe. Trước hết, kẻ gian sử dụng một “chim mồi”. Tên này sẽ lân la tại các bãi xe đông khách, để ý những chiếc xe đắt tiền. Khi thấy xe nào gửi nhìn “được mắt”, “chim mồi” sẽ nhanh chóng ghi nhớ bảng số xe và lập tức gọi điện thoại thông báo cho đồng bọn. Những tên ở nhà sẽ làm một chiếc bảng số xe giống như thật. Sau đó, dùng một chiếc xe máy “cà tàng”, chúng chỉ việc gắn bảng số giả vào và vài chục phút sau đã có mặt tại bãi gửi xe mà “chim mồi” thám thính trước. Kẻ gian sẽ đưa xe vào gửi. Lượng xe ở những bãi này rất đông, nên các nhân viên ghi vé cũng khó lòng nhớ được bảng số này đã được ghi một lần trước đó. Việc của kẻ gian lúc này chỉ là chọn thời cơ hợp lý và ung dung dắt chiếc xe xịn với bảng số thật ra ngoài!

Xem thêm:   Sài Gòn vừa sống vừa lo!

Riêng bọn đánh hàng theo kiểu “ăn bụi, nằm bờ” lại có chiêu thức khác:  Chúng thường đi 2 tên trên một xe máy. Tên cầm lái kiêm cảnh giới, tên kia trực tiếp “đá xế”. Ðể ngụy trang, chúng mặc áo khoác (như loại áo của dân xe ôm công nghệ), mồm đeo kín khẩu trang, mang kính mát, đội mũ bảo hiểm hay nón kết, chân mang giày bata nhằm dễ hành động và chạy nhanh khi bị phát hiện. Hai tên này sẽ rảo quanh các tuyến đường “săn mồi”. Khi thấy xe máy không ai trông coi, xe để nơi khuất tầm nhìn mọi người, hoặc chủ nhân dựng xe bên ngoài để vào tiệm mua hàng hóa bên đường hay rút tiền tại trụ ATM…  nhiều khả năng “đá” được, chúng sẽ đảo tới lui vài vòng quan sát. Lúc quyết định “ăn hàng”, tên ngồi sau sẽ xuống xe, đi bộ đến gần xe máy để thăm dò. Sau đó, tên này thử dùng tay sờ thân xe xem có hệ thống còi báo động không rồi chờ cơ hội ra tay bằng việc vờ nghe điện thoại di động, đứng gần đó, chờ cơ hội chín muồi sẽ móc “đoản” ra phá ổ khóa chính của xe cũng như các loại khóa đi kèm (nếu có), nổ máy tẩu thoát. Tên cầm lái có nhiệm vụ dừng cách đó một quãng để vừa cảnh giới, vừa đánh lạc hướng chủ xe hay người trông xe và những người chung quanh để đồng bọn ra tay, cuối cùng là chở đồng bọn tẩu thoát khi bất ngờ bị phát hiện, nhằm tránh “rớt nài”.

Những tay “đá xế” không may bị “rớt nài”. Ảnh do tác giả cung cấp

Lấy được xe trót lọt xong, bọn gian sẽ đưa xe về nơi bí mật cất giấu, chờ tiêu thụ. Cách dễ nhất là “rã hàng” ra bán phụ tùng riêng lẻ từng món. Sài Gòn có nhiều đầu mối chuyên “rã hàng” xe kiểu này như nhóm Trường “ba-ke” hay Thành “Lộc” ở Bình Chánh, nhóm Ích “mẫu” ở quận 4, nhóm Sơn “mập” quận 12… “Hàng” được tiêu thụ mạnh ở chợ Tân Thành, Kim Biên, Bà Chiểu, đường Hùng Vương (quận 5)…

Xem thêm:   Kiều Mỹ Duyên - Chinh Chiến Điêu Linh (kỳ 15)

Cách nữa là tiến hành làm giả giấy tờ tùy thân rồi mang xe gian ra tiệm cầm đồ. Lấy được tiền, chúng bỏ luôn xe ở các tiệm. Một số xe lại được đưa về các tỉnh thành cách xa nơi trộm cắp (như miền Trung, miền Bắc, các tỉnh giáp biên giới như Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, An Giang… để gạ bán cho những người ham của rẻ. Một đường dây buôn xe gian qua tận Campuchia, chở bằng cả container với hàng trăm chiếc xe bị dân “đá xế” thuần phục trước đó đã bị bắt cách đây không lâu.

NS