Miền Nam Mến Yêu là những hình ảnh về quân đội, dân sự, gia đình, đời sống, văn hóa… của miền Nam xưa trước 1975.

Mục đích để nhắc nhớ mọi người, nhất là lớp hậu sinh một miền Nam văn minh và tự do thời VNCH.

Trẻ kính mời quý độc giả tham gia mục này; bạn có thể gởi hình ảnh cá nhân hoặc gia đình với chú thích chi tiết (trong vòng 100 chữ gồm: tên thật (hay biệt hiệu) người gởi, địa danh, thời điểm, bối cảnh câu chuyện, tên người trong ảnh…

Lưu ý: Người gởi chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền của bức ảnh.

Trẻ sẽ được quyền tuyển chọn in thành sách. Sách sẽ gởi tặng người tham dự.

Hình gửi qua email:

bientap@trenews.net,

xin ghi (Subject): MNMY (hay Miền Nam Mến Yêu)

Bạn có thể gởi hình về tòa soạn:

3202 N. Shiloh Rd., Garland, TX 75044 (chúng tôi sẽ trả lại sau khi sử dụng) 

Ghi chú: Nếu bạn muốn nhận báo biếu, xin ghi rõ địa chỉ và yêu cầu “XIN GỞI BÁO”.

KIM LOAN

cung cấp hình và nội dung

Hình được chụp năm 1970. Tôi là cô bé tí tẹo, với mái tóc fashion “hồi đó”, cái trán vồ và nick name Bé Tẹt. Người con gái tóc dài đứng phía sau là chị Hai tôi, Nguyễn Thị Thanh Dương (trang kế bên) người bế tôi trên đùi là chồng chị Hai, anh Đào Văn Dõng, trước 1975 là Đại Uý Huấn Luyện Viên Chiến Thuật, Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung- Người cầm cuốn vở là anh thứ Năm của tôi, anh Nguyễn Quang Thủy, tốt nghiệp Đại Học Kinh Tế, làm cho Sở Thương Nghiệp trước khi được bảo lãnh qua Mỹ, nay đang ở Arlington, Texas.

Xem thêm:   Kiều Mỹ Duyên - Chinh Chiến Điêu Linh (kỳ 7)

Giờ đây, tôi định cư ở Canada.

Trong hình là con đường trước nhà tôi. Phía sau chúng tôi là tường thành của Trại Đoàn Dư Khương, tức là Trại Quân Cụ (Lục Quân Công Xưởng) của VNCH.  Đối diện Quân Cụ là một Club Mỹ giữa khu dân cư và hai trại gia binh. Chỉ trong đoạn đường hơn một cây số, đi từ trại Quân Cụ, còn có Trại Truyền Tin, Quân Nhu là gặp ngã tư. Nếu rẽ trái là đến Thành Cổ Loa, Khu Thiết Giáp, và rẽ phải là Kho Đạn, rồi đến ngã năm có Trại Quân Khuyển mà bà con gọi là Ngã Năm Chuồng Chó.

Cảnh sinh hoạt buôn bán trên đường Gia Long, đoạn ngang hông chợ Gò Vấp, nay đổi tên là Nguyễn văn Nghi. Hình chụp năm 1970 Photos: Carl Nielsen

NGUYỄN THỊ THANH

cung cấp hình và nội dung

Hình chụp năm 1969 (tại Hạnh Thông Tây, Gò Vấp) cô dâu Nguyễn Thị Thanh (nhà văn Nguyễn Thị Thanh Dương); chú rể Đào văn Dõng, trước 1975 là Đại Uý Huấn Luyện Viên Chiến Thuật, Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung, qua Mỹ diện HO năm 1991 và đang ở Arlington, Texas.

Phù dâu là bạn cùng xóm tên Xuyến hiện định cư ở California, Mỹ, còn phù rể tên Hải hiện sống ở Pháp. Người bìa trái hình tên Hải, trước năm 75 là Nhân Viên sở Mỹ, nay đang định cư tại Pháp. Người còn lại, là hàng xóm, không nhớ tên, không liên lạc được cho đến nay.

Xem thêm:   Kiều Mỹ Duyên - Chinh Chiến Điêu Linh (kỳ 8)

Những chiến binh VNCH được huấn luyện quân sự trong thời gian 3 tháng tại Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung.

Đây là một quân trường huấn luyện binh sĩ lớn nhất của VNCH, nơi đào tạo và cung cấp cho quân đội những chiến sĩ thông thạo về căn bản chiến đấu để đi đến khắp các mặt trận trong cuộc chiến tranh bảo vệ miền Nam Tự do.

Nguyễn Thị Thanh chụp năm 1970 trước cửa nhà tại Hạnh Thông Tây quận Gò Vấp.