Miền Nam Mến Yêu là những hình ảnh về quân đội, dân sự, gia đình, đời sống, văn hóa… của miền Nam xưa trước 1975.

Mục đích để nhắc nhớ mọi người, nhất là lớp hậu sinh một miền Nam văn minh và tự do thời VNCH.

Trẻ kính mời quý độc giả tham gia mục này; bạn có thể gởi hình ảnh cá nhân hoặc gia đình với chú thích chi tiết (trong vòng 100 chữ gồm: tên thật (hay biệt hiệu) người gởi, địa danh, thời điểm, bối cảnh câu chuyện, tên người trong ảnh…

Lưu ý: Người gởi chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền của bức ảnh.

Trẻ sẽ được quyền tuyển chọn in thành sách. Sách sẽ gởi tặng người tham dự.

Hình gửi qua email:

bientap@trenews.net, xin ghi (Subject): MNMY (hay Miền Nam Mến Yêu)

Bạn có thể gởi hình về tòa soạn:

3202 N. Shiloh Rd., Garland, TX 75044 (chúng tôi sẽ trả lại sau khi sử dụng) 

Ghi chú: Nếu bạn muốn nhận báo biếu, xin ghi rõ địa chỉ và yêu cầu “XIN GỞI BÁO”.

1961: Dạ tiệc do thị trưởng Wellington tổ chức để đón chào sinh viên. Các Mít Chổng, từ trái: Nguyễn Văn Toại, Nguyễn Thượng Khanh, Chu Khắc Toản, Ngô Thế Hoành, Trần Bá Tước, Trịnh Khánh Tước.

1961: Mít Chổng Lê Ngọc Hà biểu diễn dương cầm. Đứng sau là Ngô Thế Hoành và Nguyễn Đình Thông; đứng trước là Lưu Bích Lộng (Vicky). Không rõ người đàn ông bên trái là ai.

1964: Múa Gặt Lúa do các nam sinh trình diễn. Từ trái: Nguyễn Mạnh Huân, Trần Xuân Danh, Nguyễn Văn Tư.

1964: Mít Chổng Trương Thị Ngà trình diễn đàn tranh trong đêm văn nghệ Vietnamese Evening tại đại học Canterbury, Christchurch.

Trần Thị Diệu Hương

cựu sinh viên Mít Chổng

1964: Sinh viên Mít Chổng tập dượt cho đêm văn hóa tại đại học Canterbury, Christchurch. Từ trái: Trương Thị Ngà, Phan Thị Bích Châu, Lê Thị Tịnh Tiến, Trần Thị Tô Huệ.

1964: Sinh viên Mít Chổng với vũ điệu lịch sử. Hàng trước, từ trái: Trương Thị Ngà, Lê Thị Tịnh Tiến, Phan Thị Bích Châu; hàng sau, từ trái: Lâm Diệp Minh, Nguyễn Đình Anh, Bùi Sỹ Tuấn.

1964: Màn múa đũa do các cô Mít Chổng biểu diễn trong đêm văn nghệ Vietnamese Evening tại Christchurch. Từ trái: Dương Vân Tuyết, Trần Thị Diệu Hương, Nguyễn Thanh Trúc (đứng), Trương Kim Ngọc, Lê Công Hoài Vọng.

Mít Chổng là biệt danh của nhóm sinh viên Việt Nam du học ở New Zealand (Tân Tây Lan) theo chương trình Colombo Plan vào đầu thập niên 1960. Họ là những người trẻ tài năng, được chọn dựa trên khả năng, bất kể lý lịch hoặc gia cảnh. Có người có mẹ đi tập kết nhưng vẫn được cho học bổng. Hàng năm họ đều tổ chức những chương trình văn nghệ để giới thiệu văn hóa Việt Nam với cộng đồng bạn. Mời các bạn xem lại vài bức ảnh hiếm quý về sinh hoạt của du học sinh miền Nam một thời.