Ngày 8-7, thông tin ông Lê Viết Chữ, bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, được Bộ Chính trị quyết định cho thôi chức vụ được lan truyền trên mạng xã hội. Phía công an cho rằng đây là thông tin nội bộ, việc đăng tải trên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật.

Trước đó, tại phiên họp diễn ra vào ngày 16-6, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Uỷ ban kiểm tra Trung ương, ông Lê Viết Chữ đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Sau đó, ông Lê Viết Chữ đã có gửi đơn tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ.

Trong ngày 8-7, đại tá Võ Văn Dương – phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi – nói với truyền thông quốc nội rằng Công an tỉnh Quảng Ngãi đang vào cuộc điều tra; đồng thời trong ngày Công an đã yêu cầu facebook “Hùng Nhan” gỡ thông tin đăng tải trên vì cho rằng vi phạm việc thu nhập thông tin của người khác đăng tải trên mạng xã hội.

Cũng theo đại tá Dương, chủ tài khoản Facebook này vi phạm khoản 3, điều 102, nghị định 15 về việc thu thập thông tin của người khác đưa lên mạng xã hội mà không được sự đồng ý.

Xem thêm:   Cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục xin giữ lại nhà công vụ

“Còn lộ lọt từ chỗ nào sẽ xử lý văn thư, bởi văn thư không thực hiện đúng quy trình công tác văn thư, công văn gửi theo địa chỉ có sẵn và là thông tin nội bộ trong Đảng, không phải thông tin đăng tải rộng rãi. Ngoài ra, cơ quan ra quyết định cũng chưa công bố chính thức thông tin này”, đại tá Dương nói.

Ông Lê Viết Chữ  –  Ảnh: tuoitre.vn

Nguồn tin: tuoitre.vn