Tiến sĩ – Luật sư Bùi Quang Tín (thành viên Đoàn Luật sư TP.HCM, Giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM) “rơi” từ tầng 14 tại chung cư New Saigon, huyện Nhà Bè vào ngày 5-4 và tử vong sau khi nhậu cùng với vài người bạn. Báo trong nước cho biết thêm chung cư này có lan can cao đến ngực.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tại 1 chung cư ở huyện Nhà Bè và tử vong vào tối 5-4, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, vợ của ông Tín, hiện cư ngụ tại đường Chu Văn An, P.12, Q.Bình Thạnh) được Công an mời làm việc, lấy lời khai. Theo bà Bích, bà làm việc với Công an huyện Nhà Bè và 1 số cán bộ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM. Trong bản tường trình với Công an, bà Bích khai báo chi tiết về những thông tin liên quan, trình bày những nghi ngờ và cho rằng cái chết của chồng mình là một án mạng.

Theo tường trình của bà Bích, 11h trưa 5/4 ông Tín rời khỏi nhà và có nói qua nhà 1 người tên D để bàn công việc với thầy T – lãnh đạo của 1 trường đại học. Tầm 18h, bà Bích nhận được điện thoại của Công an báo tin chồng bà gặp nạn.

Bản tường trình của bà Bích. vợ Tiến Sĩ Bùi Quang Tín. Ảnh: Ảnh: Công an HCM.

Khi làm việc với Công an, bà Bích cho hay đầu năm 2019 tiến sĩ Bùi Quang Tín được bổ nhiệm phụ trách phòng truyền thông của 1 trường đại học và từ đó trong quá trình làm việc đã phải chịu rất nhiều sức ép từ nhiều phía. Bà Bích cho hay, theo lời của chồng bà, là do lợi ích nhóm. Giai đoạn trước Tết 2020, ông Tín có nói với vợ là xin từ chức. Trước đó ông Tín đã 3 lần xin từ chức nhưng lãnh đạo quản lý không đồng ý.

Xem thêm:   Báo cáo Tự do Tôn giáo 2020: Việt Nam "vũ như cẩn"

Đặc biệt, nội dung tường trình của bà Bích có nhấn mạnh, chồng bà có kể cho bà nghe về việc hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu… Sau đó, ông Tín cũng đã từ chức, tiếp tục làm công việc giảng viên và phụ trách trường đào tạo bên ngoài.

Cũng theo tường trình từ người vợ tiến sĩ Tín, trưa 5-4 ông có nói qua nhà người tên D để bàn việc với thầy T. Ông Tín nói với vợ là không muốn đi. Theo bà Bích, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid 19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Bà khẳng định, trong những ngày gần đây, ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Bà Bích xác nhận với báo chí các nội dung đã trình báo Công an nêu trên và khẳng định: “Cái chết của chồng tôi có nhiều uẩn khúc, cần được điều tra làm rõ”.

Vụ án này làm cho hiều người nhớ lại cái chết của đảng viên đảng cộng sản, thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An chết sáng ngày 17/10/2019. Ông này cũng được cho là “rớt” từ tầng 8 trụ sở Bộ Giaó dục và đào tạo, nơi lan can cao tới ngực. Cho đến nay, việc điều tra của công an cũng chưa có kết quả.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín  – Ảnh: vietnamnet