Ngày 27-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ Giao thông-Vận tải, Bộ Thông tin-Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với Chính quyền và Công an tỉnh Tiền Giang khi trạm BOT Cai Lậy bắt đầu hoạt động trở lại. Để “đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại trạm thu phí BOT Cai Lậy”.

Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí từ ngày 1-8-2017. Tuy nhiên việc thu phí đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân trong khu vực vì cho rằng vị trí đặt trạm không hợp lý. Nhà đầu tư buộc phải tạm dừng thu phí vào ngày 14-8-2017. Đến ngày 30-11-2017 trạm BOT Cai Lậy tiếp tục thu phí trở lại, nhưng vẫn bị tình trạng phản đối quyết liệt của người dân.

Nay trạm BOT Cai Lậy, ở Tiền Giang được thông báo dự kiến sẽ bắt đầu thu phí trở lại vào khoảng giữa năm 2020.

Bộ Giao thông-Vận tải, hồi cuối tháng 2-2020 cho biết các đơn vị có liên quan đã thống nhất chọn phương án xây thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy để thực hiện phương án hoàn vốn cho dự án BOT Cai Lậy.

Báo giới cho biết dự án đầu tư tuyến tránh Cai Lậy (12km) và tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 qua Cai Lậy (26,5km) có tổng vốn đầu tư ban đầu trên 1.398 tỷ đồng. Hai nhà đầu tư tham gia trong dự án này gồm Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái và Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và xây dựng giao thông.

Cảnh sát cơ động được huy động đến trạm BOT Cai Lậy vào ngày 30/11/2017.Ảnh: Facebook Bạn hữu đường xa