Trước đó, ngày 13/1, gần 300 công nhân làm việc tại Công ty May xuất khẩu Kỳ Anh đình công, ngừng làm việc, tập trung trước cổng công ty để đòi lương. Những công nhân này bị nợ lương từ tháng 10.

Chiều 17/1, 300 công nhân thuộc Công ty May xuất khẩu Kỳ Anh, đóng tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), vẫn chưa được chi trả lương sau nhiều lần công ty lỡ hẹn. Gần đây nhất là ngày 16/1. Vụ việc khiến họ phải kéo lên trụ sở Công an thị xã Kỳ Anh để cầu cứu.

Ông Dương Quốc Thịnh, Giám đốc Công ty Cổ phần May xuất khẩu Kỳ Anh, nói rằng công ty mới đi vào hoạt động nên không đủ nguồn vốn huy động, dẫn đến khó khăn trong việc chi trả lương cho công nhân. Nói về việc cam kết cũng như biên bản hẹn trả lương vào ngày 16/1 cho công nhân nhưng không thực hiện. Ông Thịnh nói bản thân không ký hẹn trả lương vào ngày 16/1, đó là do Phó giám đốc công ty ký, ông không biết.

Ông Trần Quang Hạnh, Trưởng phòng Lao động, thương binh và xã hội thị xã Kỳ Anh, cho hay đã nắm thông tin vụ việc, hiện đã lập biên bản với các bên, phía công ty đã hẹn đến 24/2, sẽ chi trả lương. Toàn bộ tài sản của công ty như máy may, nguyên liệu… sẽ bị niêm phong lại đến khi chi trả lương, tránh việc công ty đưa ra ngoài.

Ảnh: Zing