WHITE HOUSE- Tổng Thống Donald Trump đã tháo khẩu trang che mặt để chụp hình tại South Portico của Tòa Bạch Ốc, nơi ông vừa trở về sau ba đêm nằm bệnh viện để điều trị Covid-19.

Ông trở về Tòa Bạch Ốc đối diện với đội ngũ nhân viên bị ảnh hưởng vì làn sóng nhiễm trùng, và với một chiến dịch tiếp tục bị ảnh hưởng vì đại dịch, trong khi chỉ còn bốn tuần nữa sẽ đến Ngày Bầu Cử.

Đeo khẩu trang giải phẫu màu trắng, Tổng Thống Donald Trump giơ ngón tay cái và vẫy tay chào các ký giả, từ trực thăng bước đến đến dinh thự điều hành khi ông trở về từ Trung Tâm Y Tế Walter Reed bên ngoài Thủ Đô Washington. Sau đó Tổng Thống tháo bỏ khẩu trang và chào.

Ông vào bệnh viện từ ngày 02/10, sau khi được chẩn đoán nhiễm căn bệnh do coronavirus gây ra. Căn bệnh này đã khiến hơn một triệu người nhiễm bệnh trên toàn thế giới, và chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có hơn 209.000 người thiệt mạng vì coronavirus – con số tử vong cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Sau khi thở oxy, dùng thuốc thử nghiệm, điều trị steroid vì dịch bệnh Covid-19, Tổng Thống Donald Trump nói rằng: ” Có lẽ ông đã được miễn dịch.”

Ông trở về Tòa Bạch Ốc trong ngày 5/10, liền ngay sau đó đăng một đoạn video trên trang truyền thông xã hội và nói rằng: “Đừng để coronavirus chi phối, và đừng sợ nó. Chúng ta sẽ quay trở lại, làm việc, tiến về phía trước. Đừng để nó chi phối cuộc sống của quý vị. Hãy cẩn thận thoát ra khỏi điều này.”

Tổng Thống Donald Trump ở bốn ngày trong bệnh viện quân sự Walter Reed Medical Center, nơi ông được điều trị Covid-19 bằng cách bổ sung oxy và một loại thuốc thử nghiệm.

Ông nói: “Tôi biết có rủi ro, có nguy hiểm, nhưng điều đó không sao và bây giờ tôi đã tốt hơn. Tôi không rõ nhưng có thể tôi đã miễn dịch.” Mặc dù các bác sĩ nói rằng, Tổng Thống “vẫn chưa ra khỏi sự nguy hiểm,” nhưng ông đã tháo khẩu trang tại Tòa Bạch Ốc khi chụp hình.

Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: knpr.org