JAPANESE FESTIVAL là một lễ hội văn hoá Nhật Bản thường niên được tổ chức tại một vài địa điểm trên nước Mỹ. Tại miền Bắc Texas, năm nay Japanese Festival được tổ chức ngay trong khuôn viên rộng lớn của khu vườn Botanic Garden ở Fort Worth trong 2 ngày 4 & 5 tháng 11. Giá vé cho người lớn là $12 và $6 cho trẻ em.

Bên trong quang cảnh tuyệt đẹp của một khu vườn Nhật với đủ loại cảnh sắc hoa lá, lễ hội năm nay có sự tham gia của hơn 100 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, trà đạo, nghệ thuật xếp giấy nổi tiếng của Nhật, trang phục Kimono truyền thống, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, và nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật. Lễ hội cũng có các hoạt động dành cho trẻ em, các trò chơi và cuộc thi, đặc biệt có cả một hội thi đấu vật Sumo theo kiểu truyền thống.

Theo thông tin từ Fort Worth Botanic Garden, lễ hội năm 2023 đã thu hút hơn 10,000 người tham dự, đây là con số cao nhất kể từ khi lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1985.
Lễ hội Nhật Bản Fort Worth là một sự kiện văn hóa quan trọng, thu hút người dân địa phương và khách du lịch từ khắp mọi miền đến tham dự. Đây cũng là dịp để văn hóa và ẩm thực Nhật Bản được giới thiệu rộng rãi đến với cộng đồng.

Xem thêm:   Cám ơn kỷ niệm nuôi em lớn

 

NNH