Trong khi dân miền Trung phải “chạy” (di tản) tránh bão/lũ, thì người dân ở California cũng phải “chạy” tránh lửa cháy rừng. Nhiều người Mỹ gốc Việt ước có thể mang nước lụt ở miền Trung sang chữa cháy rừng ở tiểu bang California. Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng điều đó quá xa vời. Họ cho rằng, muốn ngăn cháy rừng ở Mỹ, rất dễ, chỉ cần đưa mấy ông Kiểm lâm ở VN qua. Chắc chắn, không lâu sau, chẳng còn rừng để cháy!

Từ Facebook Thu ngoc Dinh

Ông chồng nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, bà vợ ngồi kế bên đút từng muỗng cháo cho chồng. Ông nhìn vợ, mắt rưng rưng, nghẹn ngào, thều thào: Mấy hôm nay anh suy nghĩ rất nhiều về em.

Vợ: Anh nghĩ gì?

Chồng: Em có nhớ lúc chúng mình yêu nhau, gia đình 2 bên phản đối, mọi người đều từ bỏ, lúc đó bên cạnh anh chỉ có 1 mình em. Rồi khi mình lấy nhau, 2 vợ chồng mình đi “honey moon”, bị tai nạn, anh mê man, đưa vào nhà thương, lúc mở mắt ra, người đầu tiên anh nhìn thấy cũng là em. Rồi khi anh làm ăn thất bại, phá sản, bạn bè xa lánh hết, lúc đó bên cạnh anh chỉ còn 1 mình em. Rồi bây giờ, anh bệnh trầm kha, nhìn qua nhìn lại, bên cạnh anh cũng chỉ có em. Bởi vậy mấy hôm nay anh suy nghĩ rất nhiều…

Vợ: Anh nghĩ gì???

Chồng: Anh nghĩ là… từ ngày có em bên cạnh, anh… xui dễ sợ!

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (12/31/2020)

Từ Facebook Thuan Van Phong

Vì đã có nhiều kinh nghiệm tránh bão, bà con miền Trung lần này thay vì than khóc, thì đã chuẩn bị cuộc sống sau bão: Ghi tên vào mái tôn để có thể tìm ra nó (nếu bị bão cuốn bay mất), tránh nhầm lẫn tài sản người khác. Có người còn tháo tôn xuống, cất trước khi bão đến.

Từ Facebook Linh Hoang

Bầu cử là dịp người dân Mỹ thể hiện tinh thần tự do rõ nét nhất. Như anh chàng vô gia cư (hãy cho tôi một USD hoặc tôi sẽ bầu cho Trump) và người bán quần áo (áo ủng hộ Biden giá $2.99 , áo ủng hộ Trump giá $6.99 ). Không biết chừng nào ở Việt Nam mới có cảnh này? Khi mọi cuộc bầu đều chỉ có một ứng viên và 100% tỷ lệ chiến thắng.

Từ Facebook Trần Trùi Trụi

Một bài học trong sách Giáo Khoa Lớp Tư, 1969. Tình người đã được giáo dục khi học sinh mới học lớp Tư (tương đương lớp 2 thời nay). Bài học đơn giản, dễ hiểu, nhưng gói ghém được biết bao yêu thương. Một nền giáo dục đậm chất dân tộc, nhân bản và khai phóng. Thật sự quá trái ngược với “Cánh Diều” của Cộng Sản.

Từ Facebook Amy Truc Tran

Báo Giáo Dục Việt Nam với bài báo trong chuyên trang “hướng về miền Trung thân yêu”.

Từ Facebook Phan Văn Tú