Giao thông ở VN thời hiện đại

Cảnh sát giao thông VN: Anh không thấy đèn đỏ à?

Dân: Dạ, tôi thấy…

Cảnh sát giao thông VN: Sao anh không ngừng lại?

Dân: Dạ, do tôi gấp quá, mà tôi lại không thấy… đồng chí!

Bảo Huân    

Từ Facebook Nam Tin

Hồi sáng chở “giám đốc tài chính” (aka đồng chí vợ) đi ăn sáng, xong tạt qua chợ gần đó mua ít đồ. Trong khi ngồi đợi, thấy có cái xe bán hến, tính ghé qua mua ít về nấu cho nó mát dạ, nhưng nhìn cái hình (nhìn từ xa thì 10,000 VND/1kg, lại gần là 1/2kg là 10,000 VND). Thực ra 20k/kg vẫn không đắt nhưng thói lưu manh của người bán làm tôi buông xuôi, bỏ đi.

Từ Facebook Xuan Thong

Ngày trước thì quánh Mỹ cho Nga-Xô, ngày nay chắc học cho Trung Cộng ha (Đại học ngoại giao thì mở ngành “Trung Quốc học”, tiểu học thì buộc mua “sách bài văn mẫu cho học sinh Trung Quốc”). Đã cho con học trường quốc tế (Việt Úc) cũng không thoát nạn “nhồi sọ”.

Từ Facebook Hà Bá

Cú lừa đầu tiên sau 1975:

“Sĩ quan/úy/tá về hưu, giải ngũ và được hoãn học tập các đợt trước đi học tập trong thời gian 7 ngày

Ngày 19-8-75, Ủy ban Quân quản thành phố Hồ Chí Minh quyết định:

  1. Sĩ quan ngụy cấp đại úy, thiếu tá, trung tá đã được về hưu và giải ngũ. Sĩ quan ngụy cấp thiếu úy đến đại tá được hoãn học tập trong các đợt tập trung cải tạo từ trước đến nay. Đúng 7 giờ ngày 20-8-1975 phải có mặt tại trường Don-bosco số 12 đường Trương Vĩnh Ký Gò Vấp đề học tập trong thời gian 7 ngày.
  2. Những người đến tập trung phải mang theo giấy bút, quần áo, chăn màn, các đồ dùng cá nhân và lương thực, thực phẩm (tiền và hiện vật) đủ dùng trong 7 ngày kể từ ngày tập trung (ngày đầu mang lương khô ăn, ngày thứ 2 trở đi thì do nhà thầu cung cấp.)”
Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (11/10/2022)

Ông già mình tin đảng nên tù 9 năm (cấp bậc thiếu tá). Ô được đưa ra Lào Cai, Yên Bái “du lịch”, sau đó về “resort” Hàm Tân “nghỉ dưỡng”.

Từ Facebook Quân Dương

Việt Nam đang sở hữu tuyến đường Metro đắt đỏ nhất thế giới… và “nhây” nhất: Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Khởi công: 2008

Hoàn thành: 2028 và có thể lâu hơn

Chiều dài: 19.7 km

Vốn ban đầu: 7,387 tỷ VND/321 triệu USD

Vốn hiện tại: 43,757 tỷ VND/1,902 triệu USD

Chi phí cho mỗi km: 96.5 triệu USD

Mỗi năm làm được 1km mà tốn chưa tới trăm triệu đô… thôi cũng tạm!

Từ Facebook Lợi Bùi

Tôi tin đây là điều có thật! Thỉnh thoảng tôi có nghe chính chủ tịch nước và một vài lãnh đạo CSVN nói từ “ma gie inh diệc nam” đến “pê tê bốc”… Chắc loại tiếng này quá khó nên ít người thường học nổi, hy vọng người ngoài hành tinh hiểu và đón lãnh đạo ta đi sớm.

Từ Facebook Thach Vu

Đẳng cấp quốc gia là hành vi văn minh được người dân thể hiện bất kể vị thế hay tiền bạc là gì. Chỉ cần nhìn hàng chục vạn người xếp hàng không chen lấn từ sáng tới tối, bạn đã thấy trình độ của một dân tộc phát triển.

Từ Facebook Trong Nhan Nguyen