Luật của dân Hà Nội có nhà mặt tiền đường: trên là cảnh báo (khu vực nhà riêng, cấm đỗ ô tô-xe máy), dưới thì hăm dọa (lưu ý, kẻ gian có thể phá hoại xe nếu đỗ ở đây). Con đường của một xã hội bất an!

Từ Facebook Hoavan Nguyen

 

Đắc Đạo

Một hành giả hỏi lão hòa thượng: “Trước khi đắc Đạo, ngài làm gì?”

Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, nấu cơm”.

Hành giả hỏi: “Vậy đắc Đạo rồi thì sao?”

Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, nấu cơm”.

Hành giả lại hỏi: “Vậy thế thì có gì khác với lúc chưa đắc Đạo?”

Lão hòa thượng: “Trước khi đắc Đạo, khi đốn củi thì lo lắng đến gánh nước, lúc gánh nước lại nghĩ chuyện nấu cơm; đắc Đạo rồi, đốn củi thì cứ đốn củi, gánh nước thì là gánh nước, nấu cơm thì cứ nấu cơm”.

(Không biết sư này ở đâu? Chứ sư ở xứ Đông Lào và Hoa Hạ thì khi đắc đạo rồi là phải đi giảng đạo đức!)

Từ Facebook Long Hoang

Sập cổng chào ở đường Trần Phú Nha Trang. Xứ giãy… gần chết không bao giờ làm cổng chào cao giăng ngang giữa đường vì tỉ lệ gây tai nạn cho công cộng rất cao. Chỉ có bọn khỉ rừng quen đu cây nên xây cổng cao để nhớ thời chúng ở rừng và cũng để… đớp tiền của đất nước. Tiền chi phí cho cổng chào là tiền thật, còn cổng chào là hàng mã.

Xem thêm:   Chiếc áo không làm nên thầy tu

Từ Facebook Nam Paparazi

“Xe chủ mua-Đua chủ đuổi”. Rất dứt khoát. Mới chộp tức thì!

Từ Facebook Ngoc Huong

Tuy lương chỉ có 19 và 20 triệu VND/tháng (tính tỷ giá chưa được 1,000 USD/tháng), nhưng các ông bố làm trong Bộ chính trị của ĐCSVN luôn cố gắng mua nhà, sắm xe, lo học phí cho đàn con thơ (lẫn con rơi) ở xứ giãy chết

Từ Facebook Madalena Le

Sáng nay đi xuồng thấy cái bảng, mình mới hỏi anh lái xuồng là anh có biết “xây dựng rừng” không? Ảnh nói, mấy cái đó chắc gì gì đó lớn lắm ha, chắc là phải có đảng & nhà nước lãnh đạo chứ tụi tui là dân thì chỉ biết trồng rừng thôi!

Từ Facebook Vo Ngoc Sy

(Tại một tiệm cà phê ở Mỹ) dew on flute = saliva – dịch theo kiểu miền Nam là cà phê nước miếng?!

Từ Facebook Nghĩa Bùi