Dịch bệnh còn kéo dài, các hãng hàng không thiếu nhân viên và số chuyến bay bị cắt giảm. Hành khách căng thẳng vì thủ tục thay đổi. Trong lúc chờ hoạt động trở lại bình thường, hành khách nên tuân thủ những quy định để giúp cho chuyến bay được an toàn và dễ dàng.

11. Không chen lấn khi xuống máy bay. Ai cũng muốn nhanh chóng rời khỏi máy bay sau một chặng đường dài ngồi bó gối, nhưng chen lấn là điều không nên làm. Thật ra, để cho người ngồi ở hàng ghế trước mình rời đi trước khi mình di chuyển là cách để việc rời khỏi máy bay được thực hiện nhanh chóng hơn.

12. Đừng đứng dậy ngay sau khi máy bay chạm đất. Nên nhớ rằng đèn báo mang seat belt vẫn bật sáng khi máy bay đáp xuống đất. Đây là lúc máy bay có thể gặp nguy hiểm vì tốc độ chạy trên phi đạo còn cao tới 200 mph. Để tránh té ngã và giữ an toàn cho mọi người, phải tuân theo hướng dẫn của tiếp viên và chờ tới khi có thông báo rời máy bay.

13. Đừng e ngại khi thấy cần đổi chỗ ngồi. Trong thời kỳ dịch bệnh, nếu thấy người ngồi chung quanh không áp dụng biện pháp ngăn ngừa như không mang khẩu trang hay mang khẩu trang phía dưới mũi, nên yêu cầu tiếp viên cho đổi chỗ ngồi. Người có bệnh nền hoặc có hệ miễn nhiễm yếu nên đặc biệt lưu ý điểm này và đừng e ngại khi yêu cầu.

Xem thêm:   Thuốc xịt mũi ngừa Covid-19

14. Không chờ tới phút chót mới đi phòng vệ sinh. Trên chuyến bay nào cũng vậy, đợi tới lúc có thông báo máy bay bắt đầu hạ cánh để đáp xuống thì rất nhiều người đổ tới phòng vệ sinh. Đây là lúc phải chờ lâu, lại không an toàn, và phòng vệ sinh dơ bẩn nhất. Vì vậy nên theo dõi và chọn thời điểm đi vệ sinh sao cho phù hợp.

15. Không nghiêng ghế ngồi khi máy bay cất và hạ cánh. Mỗi người có thể có ý kiến khác nhau về việc nghiêng ghế ngồi vào khoảng trống trước mặt người ngồi phía sau. Nhưng có những lúc việc nghiêng ghế ngồi là điều trái với quy định chính thức của FAA (cơ quan kiểm soát hàng không và không gian Hoa Kỳ). Quy định này cấm nghiêng ghế ra phía sau khi máy bay cất cánh và hạ cánh vì đây là giai đoạn nguy hiểm nhất của chuyến bay