Khi lớn tuổi, nên tìm một cách giải trí phù hợp với sức khỏe và ý thích. Không nên chỉ đi ra đi vào và xem TV. Chọn một môn giải trí nào vừa giúp người ta vui vẻ thoải mái, vừa giúp cho trí não hoạt động là điều tốt nhất. Dưới đây là một số điều người già có thể xem như môn giải trí hữu ích.

1. Sinh hoạt với gia đình và bạn bè. Ít có điều gì làm người già thích hơn là thăm viếng gia đình và bạn bè. Một buổi đi dã ngoại với cháu nội cháu ngoại, đi uống cà phê với ông bạn già hàng xóm, hay đi tham gia một sự kiện cộng đồng để giao tiếp và thư giãn với bạn cùng lứa tuổi, đều mang lại hứng khởi.

2. Chơi games. Người lớn tuổi vẫn thích chơi games như một cách nhớ lại thời nhỏ của mình. Ngoài những games truyền thống lâu đời như chơi bài, chơi cờ, còn có những games điện tử. Thông thường, người ta có thể chơi các môn như trả lời các câu hỏi về kiến thức, điền ô chữ, bingo (hay lô tô), game ô số sudoku, đánh bài, ghép các mảnh cắt (puzzle games)…Có thể tự chơi một mình hay tham gia các câu lạc bộ chơi cờ hay chơi games ở địa phương và trên internet.

3. Thể dục. Đi ra khỏi nhà và tập thể dục là cách để tìm sự vui vẻ cho mọi người, mọi lứa tuổi. Tham gia vào các nhóm tập thể dục như nhóm đi bộ trên 50 tuổi, nhóm tập yoga hay taichi, nhóm thể dục dưới nước. Hoạt động này giúp người lớn tuổi giữ được đời sống độc lập, cơ thể khỏe mạnh, rắn chắc, giữ thăng bằng cơ thể, có dịp thở không khí trong lành, cải thiện hoạt động não, và kết thêm bạn mới.

Xem thêm:   Sức khỏe của mắt

4. Chair yoga. Những động tác của môn yoga thường vượt quá sức của cơ thể người già, vì vậy thay vào đó nên tập chair yoga. Đây là môn yoga với các động tác được thực hiện trong lúc ngồi trên ghế, vì vậy không sợ bị mất thăng bằng hay té ngã. Các cơ bắp và xương cũng không bị căng thẳng quá.

5. Làm vườn. Hầu hết người lớn tuổi đều thích làm vườn. Một khu đất nhỏ ở sân sau là đủ để trồng hoa hay một số rau quả. Làm vườn không chỉ giúp người già hít thở nhiều hơn mà những thao tác cũng là một cách vận động cơ thể nhẹ nhàng. Và nhìn ngắm hoa hay trái cũng mang niềm vui lớn lao. Làm vườn cũng giúp tạo vitamin D cho cơ thể và nhờ vậy giúp xương cứng cáp hơn.