Dịch bệnh còn kéo dài, các hãng hàng không thiếu nhân viên và số chuyến bay bị cắt giảm. Hành khách căng thẳng vì thủ tục thay đổi. Trong lúc chờ hoạt động trở lại bình thường, hành khách nên tuân thủ những quy định để giúp cho chuyến bay được an toàn và dễ dàng.

6. Uống nước. Trên máy bay, ẩm độ thấp khiến người ta thường thấy khô cổ, khát nước. Uống đủ nước sẽ giúp bạn dễ chịu hơn.

7. Đừng chạm tay vào mặt mũi hay miệng sau khi đặt tay lên ghế ngồi. Mang theo giấy lau tay có thuốc sát trùng để lau ghế ngồi. Nên mang thuốc rửa tay (sanitizer) để sử dụng trong chuyến bay

8. Nên sử dụng sanitizer vì có những chỗ nhiều người chạm tay vào. Ví dụ tay vịn đầu ghế ngồi

9. Đừng sử dụng thanh đặt tay ở giữa nếu không ngồi ở ghế giữa. Đây là một ước định của hành khách đi máy bay. Phải ngồi ở ghế giữa là một điều “không may” vì bị chèo ép ở cả 2 bên. Vì vậy người ngồi ở giữa được ưu tiên sử dụng thanh đặt tay, xem như là “bù đắp” lại thiệt hại

10. Đừng sắp hàng để sử dụng phòng vệ sinh để giữ khoảng cách cho những hành khách ngồi gần phòng vệ sinh. Nếu thấy có người ở phòng vệ sinh rồi, hãy ngồi ở ghế chờ thay vì sắp hàng.

Xem thêm:   Thêm bộ test Covid-19 miễn phí

(còn tiếp)