Chống lão hóa là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm, nhất là phụ nữ. Các chuyên viên về y tế-sức khỏe đều cho rằng vấn đề quan trọng nhất là thực phẩm vì đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả tế bào và từ đó thúc đẩy phản ứng chống lão hóa mà tế bào tự có. Dưới đây là 5 loại thực phẩm hữu ích nhất trong việc làm người ta chậm già hơn.

1. Artichoke (a-ti-sô). Đây là thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, nhất là inulin, rất cần cho vi sinh đường ruột. Có khoảng 80% khuẩn giúp ích cho hệ miễn nhiễm sống trong đường ruột, vì vậy ăn a-ti-sô thúc đẩy hoạt động hệ miễn nhiễm, cải thiện sự trao đổi chất và trạng thái tinh thần. Ngoài ra a-ti-sô còn chứa nhiều chất điện giải như sodium, potassium, magnesium và các chất chống oxít hóa, vitamin C giúp cho sự phát triển collagen, chống lại lão hóa.

2. Avocado (trái bơ). Do chứa nhiều vitamin E, avocado làm giảm tổn hại do tia cực tím gây ra và làm da phục hồi nhanh chóng. Trái này còn làm giảm cholesterol và chất béo xấu. Thường xuyên ăn avocado sẽ giúp giảm 50% các triệu chứng về trao đổi chất của cơ thể. Có thể trộn xà lách bằng dầu avocado thay vì dầu olive. Bơ cũng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cân và giảm đường trong máu.

Xem thêm:   Bệnh tiểu đường

3. Cá hồi thiên nhiên Alaska. Cá hồi có chứa nhiều acid béo omega-3 giúp giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa da khô và ung thư da. Cá này cũng chứa nhiều vitamin E giúp chống lại lão hóa do tia cực tím trong ánh sáng mặt trời gây ra. Không chỉ vậy, cá hồi có chứa hợp chất astaxanthin giúp giảm đau khớp, phục hồi cơ…đều mang lại lợi ích trong việc chống lão hóa

4. Broccoli (bông cải xanh). Ngoài làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, loại rau cải nầy còn giúp tẩy độc, thải các tế bào chết và thúc đẩy cơ thể phản ứng như thể lúc chúng ta còn trẻ. Broccoli còn chứa nhiều lutein, một chất giúp bảo vệ sức khỏe cho mắt và nâng cao hoạt động của não

5. Berries. Đây là tên gọi chung của nhiều loại trái mọng như strawberries blueberries, raspberries, blackberries). Các loại trái này cung cấp nhiều chất xơ, dưỡng chất và nhất là các chất chống oxit hóa giúp kéo dài sự tươi trẻ. Mỗi loại có chứa chất khác nhau giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Ngoài ra, lượng vitamin C cao cũng giúp sự sản xuất và bảo tồn collagen giúp da ít bị nhăn.