Có thể bạn là người mua xe lần đầu, hay người mới định cư chưa biết rõ lắm về các loại thuế, lệ phí mà bạn phải trả khi mua và sở hữu một chiếc xe

Thuế mua bán (sale tax) là khoản lệ phí lớn nhất mà bạn phải trả khi mua xe. Thuế mua bán nhiều hay ít tùy thuộc vào mức thuế nơi đăng bộ xe (register), không phải mức biểu thuế nơi mua xe.

Thuế lưu hành (excise tax). Thuế này là một loại thuế sở hữu tài sản. Người mua xe sẽ phải trả thuế này cho tiểu bang hàng năm sau khi đăng bộ lưu hành xe. Thuế lưu hành được tính căn cứ trên giá trị xe. Thuế này sẽ giảm hàng năm vì lẽ tất nhiên, giá trị chiếc xe sẽ bị giảm dần theo thời gian sử dụng.

Lệ phí đăng bộ (registration fee). Ðây là số tiền phải trả để nhận được biển số xe và chứng nhận quyền sở hữu (car’s title). Mỗi tiểu bang thu một mức lệ phí dựa trên những tiêu chuẩn, quy định khác nhau. Một số tiểu bang áp dụng mức lệ phí chung (flat rate), một số tiểu bang thu lệ phí dựa trên trọng lượng xe, giá trị hay “tuổi” xe…

Lệ phí dịch vụ (documentation fee). Thông thường các dealership sẽ lo hoàn tất toàn bộ giấy tờ cho chiếc xe bạn mua. Và họ sẽ thu lệ phí dịch vụ khi thay bạn làm các thủ tục này.

Xem thêm:   Giặt gối

Lệ phí vận chuyển (destination fee). Ðây là loại lệ phí mà các hãng sản xuất xe buộc các đại lý bán xe phải trả (và tất nhiên, mức lệ phí này sẽ được cộng vào giá thành xe, đánh vào người tiêu thụ). Lệ phí này bạn sẽ thấy ở mục “equalized delivery” trên danh sách kê giá thành của các dealership.