Steam room (xông hơi ướt) và Sauna (tắm hơi khô) là hai phương pháp trị liệu phổ biến hiện nay, dựa trên phương thức dùng nhiệt làm đổ mồ hôi. 

Steam room (Xông Hơi Uớt)

Phòng xông được điều chỉnh với độ ẩm cao 100% để tạo hơi nước nóng. Tường phòng được xây bằng kính hoặc gạch ốp để trụ hơi ẩm. Nhiệt độ từ 40-70oC để làm cơ thể toát mồ hôi, thải trừ độc tố trong người, thả lỏng cơ bắp, đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn sau khi xông. Người dùng được khuyên không nên tắm ngay sau khi xông để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Sauna (Tắm Hơi Khô).

Sử dụng đá nóng hoặc hồng ngoại tuyến (infrared) để tăng nhiệt độ từ 50-75oC. Do sử dụng khí khô nên phòng tắm hơi khô được xây bằng gỗ để hấp thụ độ ẩm. Nhiệt độ nóng làm cơ thể thoát mồ hôi, loại bỏ các độc tố trong cơ thể, da mịn màng hơn, và tăng cường lưu thông mạch máu, giảm đau nhức xương.

Cảnh Báo: Những người có bệnh suy tim, suy thận, tiểu đường, huyết áp cao hoặc khó thở nên tham khảo với bác sĩ trước khi dùng những phương pháp trị liệu xông hơi này. Hiện nay khoa học chưa thể khẳng định hai cách trị liệu này có thể giúp giảm cân.