“Dao cạo” thường là đồ vật cá nhân không thể thiếu của quý ông. Tuy nhiên ngày nay dao cạo dành cho quý cô cũng khá phổ biến. vậy dao cạo dành cho phái nam và nữ có giống nhau không? Nhiều cô thắc mắc không biết có thể dùng dao cạo của đàn ông được không?

Đàn ông thường chỉ dùng dao cạo râu trên mặt. Tuy nhiên vì sợi râu cứng hơn nên đầu dao cạo cần nghiêng góc dao, sắc bén để tỉa và tiếp cận được những vùng nhỏ như dưới mũi. Phụ nữ có nhiều chỗ cần phải cạo sạch trên cơ thể như chân, nách và bikini. Vì phụ nữ dùng dao cạo cho bề mặt rộng hơn (trung bình gấp 18 lần so với nam) nên lưỡi dao sẽ mòn nhanh hơn.

dao-cao-nam-va-nu

Không có nhiều khác biệt giữa lưỡi lam, nhưng có nhiều điểm khác biệt giữa tay cầm và lớp bảo vệ xung quanh lưỡi dao. Dao cạo của phụ nữ có bản tay cầm lớn hơn của nam, uốn theo hình vòng cung để cạo được chỗ khó thấy như đằng sau bắp chân hoặc lưng. Đầu dao linh động hơn để dễ uyển chuyển trơn mượt trên da. Về căn bản thì dao cạo của hai giới không khác gì mấy, nhưng trên thực tế sự thiết kế khéo léo này sẽ tốt hơn cho làn da và lông của phụ nữ.

dao-cao-nam-va-nu1