Về hưu là thời gian tốt đẹp đối với nhiều người, nhưng đó cũng là lúc thu nhập bị giảm xuống nhiều so với lúc đi làm, gây ra khó khăn về tài chánh. Vì vậy tiền phải được sử dụng một cách hợp lý, điều này đòi hỏi phải suy nghĩ và tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

5. Sử dụng phương tiện di chuyển công cộng. Nếu ở địa phương có hệ thống giao thông công cộng tốt, nên sử dụng phương tiện này thay vì tự lái xe. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí mua xăng, tiền bảo hiểm xe, tiền đậu xe và bảo trì xe. Hơn nữa, người hồi hưu luôn luôn được giảm giá khi sử dụng phương tiện di chuyển công cộng.

6. Giảm chi phí cable TV. Ngày nay internet đã phát triển rất xa. Hầu như bất cứ địa điểm nào cũng có thể truy cập internet, và qua đó có thể xem tin tức và các chương trình giải trí với giá rất rẻ. Vì vậy không cần thiết phải tiếp tục sử dụng cable với giá trên trời. Nếu không rành về kỹ thuật mới, nên nhờ bạn bè hay người thân trong gia đình thiết đặt internet và các chương trình trực tuyến. Thay đổi này sẽ giúp tiết kiệm hàng ngàn đô la mỗi năm.

7. Tiết kiệm khi mua thực phẩm. Chi phí cho thực phẩm chiếm một phần quan trọng trong ngân sách chi tiêu hàng tháng, nhưng cũng có rất nhiều cách để tiết kiệm mà vẫn mua được những thực phẩm cần thiết và yêu thích. Khi đi chợ nên lập sẵn danh sách những món cần mua, đừng để bị thúc đẩy khi thấy hàng hóa trong chợ. Nên mua những món hàng do chính chợ sản xuất, giá sẽ rẻ hơn so với những nhãn hiệu danh tiếng. Nên xem xét tới những lúc hàng được giảm giá và các coupons. Cũng nên mua hàng ở các farmers market để có thực phẩm tươi hơn với giá cả vừa phải hơn.

Xem thêm:   Một số phát minh mới

8. Làm thiện nguyện. Nếu muốn tìm cách giải trí miễn phí và tiếp tục giữ hoạt động cho cuộc sống, hãy thử làm thiện nguyện. Nhiều tổ chức địa phương và quốc gia cung cấp vé miễn phí cho các sự kiện giải trí hay một số quyền lợi khác cho người làm thiện nguyện. Đây cũng là biện pháp tốt để có thể gặp gỡ người khác, lấp đầy thời gian trống trải bằng những hoạt động có ý nghĩa và tiết kiệm tiền.